Tin thứ Tư, 30-11-2011


CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Những người giữ chủ quyền Tổ quốc trên biển – Kỳ 22: Lính biển phòng không (Tin tức). – Biển Đông là vấn đề hệ trọng quốc gia (TN). – Mời xem lại bài của ông Vũ Hữu San: Nếu Mất Biển Ðông Là Mất Nước Đó ! (datnuoctoi.com). – Hải quân cứu 10 ngư dân gặp nạn(TN). – Trường Sa ngày ấy – (Cu Làng Cát).

<= Đồng bào đón tiếp các chiến sĩ vừa dự trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974. Ảnh: Hải chiến Hoàng Sa. – Nguyễn Thượng Long: Vọng Niệm – Phần I: Hải quân Việt Nam Cộng Hòa với việc bảo vệ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa – (DLB).

Hệ thống hóa bằng chứng về Hoàng Sa, Trường Sa (TN). Carl Thayer: “Việt Nam cũng cần phải cung cấp các bằng chứng cho thấy đã từng lên tiếng phản đối sự chiếm đóng của Trung Quốc đối với nhóm Đông và Tây quần đảo Hoàng Sa khi các sự việc này mới xảy ra”. – Lê Minh Phiếu: Chiến lược giải quyết tranh chấp Hoàng Sa(TT). – PV Lê Minh Phiếu: COC: Một giải pháp hòa bình cho biển Đông (PLTP).

“HOÀNG SA VẠN LÝ” VÀ GIẢI PHÁP HOÀNG SA (Jasmine). “Những người đã bày tỏ niềm hãnh diện yêu nước của những lần biểu tình đã qua chỉ là thiểu số, và hầu hết các cuộc biểu tình ấy đều có sự can thiệp của chính quyền bằng nhiều cách để ngăn chặn, nói trắng là ‘KHÔNG CHO PHÉP’ và ‘CẤM’ vậy thì với cái giài pháp Hoàng Sa này sẽ làm thế nào để 100% dân Việt, kiều bào, người nước ngoài hiểu biết, khi cần sẽ đứng dậy vạch tội kẻ đang âm mưu chiếm bờ cõi nước ta đây?”.

–  Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng SaBuổi chiếu ra mắt phim Hoàng Sa Việt Nam – Nỗi đau mất mát bị ngăn cấm – (BoxitVN). – Công an ‘ngừng chiếu phim về Hoàng Sa’  —  (BBC).  – Đỗ Trung Quân: Từ “ Gia tài của mẹ” đến Lý Sơn – Quảng Ngãi  —  (Quê choa). “Bộ phim này trước đó được chiếu cho ông Sáu Phong – Nguyễn Minh Triết khi còn tại chức Chủ Tịch Nước xem, và ông có đề nghị HTV trình chiếu nhưng cuối cùng vẫn bị cấm chiếu vì khi xem duyệt ‘đồng chí tư tưởng’ của Thành Ủy phán ‘không có yếu tố của Đảng trong phim !’ và thế là…xong phim”.

Toàn bộ biển Đông là của Trung Quốc? South China Sea all PRC’s, op-ed claims (Taipei Times). “An op-ed in the Chinese-language editions of People’s Daily and Global Times says there are no international waters in the South China Sea and that China should act with strength to repel US interference in the contested area.” Tạm dịch: Mục bình luận bằng tiếng Trung trên Nhân dân Nhật báo và Hoàn Cầu thời báo nói rằng, ở biển Đông không có vùng biển quốc tế và rằng Trung Quốc nên sử dụng sức mạnh để hành động, nhằm đẩy lùi sự can thiệp của Mỹ tại khu vực tranh chấp.  – Tuyên bố độc chiếm biển Đông – (Cu Làng Cát). – Tàu sân bay Trung Quốc ra khơi thử nghiệm lần hai  —  (RFI). – Trung Quốc cho chạy thử hàng không mẫu hạm lần thứ nhì – (VOA). – Trung Quốc lại thử nghiệm tàu sân bay (TN).

– Nguyễn Hưng Quốc: Làm thế nào để thua Trung Quốc thật nhanh? – (VOA’s blog). Nói về bài của Diêm Học Thông đăng trên New York Times: How China Can Defeat America.

Sự chuyển dịch từ Trung Đông sang Thái Bình Dương: A Shift from the Middle East to the Pacific (Project Syndicate). – Hải quân Mỹ cổ vũ toàn cầu hóa – Chúng ta vẫn cần điều đó: The US navy fostered globalisation: we still need it (Financial Times). – Phòng thủ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương bao nhiêu là đủ? How much defense is enough in the Asia-Pacific region? (Washington Post). – Học thuyết chính sách ngoại giao của Obama cuối cùng cho thấy ‘sự cân bằng trên biển’: Obama’s Foreign Policy Doctrine Finally Emerges With ‘Offshore Balancing’ (Daily Beast)

CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG: Xây dựng Luật Biểu tình để đảm bảo quyền dân chủ (PLTP). – Nhiều blogger Sài Gòn yêu cầu công an thả bà Bùi Thị Minh Hằng  —  (Chúa cứu thế). – Chó iả bàn cờ dơ mặt tướng (Gocomay). Đối thoại trong bức ảnh giữa công an và nhân dân trên blog Goccomay: ‘ND: Sao lại bắt tôi? Tôi ủng hộ thủ tướng ban hành luật biểu tình mà! CA: Có bao giờ mày thấy ổng nói mà làm không?

– Nguyễn Hưng Quốc: Một tín hiệu mới. Nhưng đừng vội mừng – (VOA’s blog). “Một, liệu Nguyễn Tấn Dũng cũng như giới lãnh đạo Việt Nam có thành thực trong những lời phát biểu ấy không? Hai, liệu những lời nói ấy có biến thành hành động hay không? Ba, liệu những hành động ấy có hiệu quả và phù hợp với yêu cầu dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ hay không?”. Mừng gì nổi mà mừng, xem đây: Bị công an bắt vì mặc áo No U?  –  (RFA).  – Khi niềm tin bị khủng bố  –  (RFA).

Biểu tình ủng hộ Thủ Tướng (Nhại Kiều) (J.B Nguyễn Hữu Vinh). “Bắt đi cả gái, cả trai/ Xe bus xông lại, bắt ngay dân mình/ Đầy hồ vang tiếng ruồi xanh/ Rụng rời biểu ngữ, tan tành máy quay/ Rồi máy ảnh, của riêng tây/ Sạch sành sanh bắt, cho đầy ô tô“. – Chính phủ Việt Nam có nguy cơ bị kiện ra tòa án WTO (DĐKTVN). “Ông Dũng sớm không nói, trễ không nói, nhè ngay lúc sắp sửa phải kết hối kết kim thì nói rần rần về Hoàng Sa, Trường Sa. Ông ta làm như Trung Quốc vừa mới xâm lăng Hoàng Sa tuần vừa rồi”.

– Trần Vinh Dự: Biểu tình không cần giấy phép – (VOA’s blog). “…có lẽ một trong những điều khoản quan trọng nhất của Luật Biểu Tình là đưa ra các trường hợp theo đó người dân có quyền biểu tình mà không cần phải xin cấp phép. Vì biểu tình là quyền pháp định của người dân, sẽ rất mâu thuẫn nếu mỗi lần người dân thực hiện quyền này lại phải đi xin phép các cơ quan chính quyền”.

– Cũng liên quan đến chuyện biểu tình, Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã đăng lại bài gỡ xuống hôm qua: ĐẸP TRAI CÓ GÌ LÀ SAIcùng lời giãi bày: “Mình viết thế không có nghĩa là mình chống lại những người biểu tình, a dua với hành vi trấn áp biểu tình thể hiện lòng yêu nước.  Các bác chửi lại cu Vinh cũng không có nghĩa các bác ghét cu Vinh, thù cu Vinh, thù chế độ…” – Nhật Tuấn: CHÂN DUNG HAY “CHÂN TƯỚNG” NHÀ VĂN (1) ? (Việt Sử Ký).

– Bài có nhắc chuyện ông nghị Phước với Luật Biểu tình – Chủ tịch nước: Lấy ý kiến cử tri về Luật biểu tình (VNN). – Bùi Tín – Viết về ông nghị Hoàng Hữu Phước: Một hiện tượng  – (VOA’s blog). “Trong thời buổi nhố nhăng, nghĩ cho cùng, một nhân vật kinh dị xuất hiện trên chính trường nước ta là hợp với lẽ thường của cuộc sống”.

– Giống như trường hợp nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, LS Lê Công Định sắp được trả tự do và trục xuất sang Mỹ  – (RFA). “Luật sư Lê Công Định là 1 trong 3 trường hợp được phía Hoa Kỳ nêu ra với đại diện Việt Nam trong cuộc đối thoại thường niên về nhân quyền tại Washington hồi tháng trước. Hai trường hợp còn lại là Blogger Điếu Cày và Linh mục Nguyễn Văn Lý”. BTV: Cũng không khác gì trường hợp của BS Đoàn Viết Hoạt và LS Đoàn Thanh Liêm đã được đưa thẳng từ nhà tù tới sân bay hồi thập niên 90 thế kỷ trước, mà nhiều người không biết, do lúc đó không có internet. BTV biết được là do cái “đài địch” BBC đã đến 1 trường ĐH ở SG phỏng vấn sinh viên về trường hợp BS Đoàn Viết Hoạt, nhưng không đứa nào dám trả lời vì sợ bị CA chìm bắt gặp, cho là “phản động”.

– LS Nguyễn Văn Đài: Thư kêu gọi trả tự do cho tù nhân lương tâm nhân ngày quốc tế nhân quyền – (DLB). – Tòa án Việt Nam giảm án cho ông Phạm Minh Hoàng  —  (RFI).  – Việt Nam giảm án tù cho nhà hoạt động Phạm Minh Hoàng  —  (VOA). – GS Phạm Minh Hoàng được giảm án – (RFA). – Phạm Minh Hoàng được giảm án 19 tháng tù (PLTP). – Ls. Hải: Chúng tôi mong thả ông Hoàng tại toà  —  (Chúa cứu thế).

– Học tập và làm theo: Thủ lĩnh phải làm gương (TT). – Hết chuyện dùng côn đồ lại đến chuyện đưa dân phòng tấn công Thái Hà  —  (NVCL).

VN, TQ chia sẻ kinh nghiệm về cách thức duy trì quyền hành  —  (VOA). “Hãng thông tấn Đức trích tin của Tân Hoa Xã cho biết ông Đinh Thế Huynh, Trưởng ban tuyên giáo trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nói rằng cuộc thảo luận hôm thứ Hai (28-11-2011) có ích cho việc củng cố quyền cai trị của hai đảng và tăng cường các mối quan hệ song phương“.

Quốc hội cần quyết liệt hơn nữa trong phòng chống tham nhũng.  – “Trị” tham nhũng: Cần minh bạch (NLĐ). – Cán bộ chống tiêu cực bị trù dập (NLĐ). – Không sợ chống tham nhũng, báo chí mới làm đúng vai trò(PLTP). – Góc nhỏ thiên đường – (DLB). “Chà, thủ tướng Nhật tỏ vẻ ngạc nhiên. Với đồng lương 2.000 USD mà thủ tướng tậu được cái khuôn viên Nhà thờ Họ tầm Petite Versailles, hay thiệt! Chẳng bù lương tôi gấp 10 lần, mà bótay.com…

Không có HĐND, bộ máy chính quyền vẫn hoạt động tốt (NLĐ). “Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết nhờ không tổ chức HĐND các cấp địa phương, mỗi năm TP tiết kiệm được gần 7 tỉ đồng chi phí cho hoạt động của HĐND, giảm hàng ngàn giờ họp“.

– Ở Việt Nam, rất là “an toàn”, không có khủng bố, không có chiến tranh, nhưng Người chết vì TNGT nhiều hơn chiến tranh (24 giờ). Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Với tình hình tai nạn như hiện nay, nhiều đại biểu Quốc hội thậm chí đã yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp. Nhiều nước đang có chiến tranh, số người chết cũng không nhiều như người chết vì tai nạn giao thông ở nước ta“. Và đây là “giải pháp” của ông Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang: Có 20 triệu trong tài khoản mới được đi ôtô ngoài đường (VTC). Ảnh: Hasitec=>

Bộ trưởng Thăng bức xúc vì thông tin lệnh mình bị chống (VTC).

Giám đốc dự án cao tốc Trung Lương bị cách chức (VNE). – “Trảm” hàng loạt cán bộ Dự án cao tốc TP.HCM – Trung Lương (DT).

– Phi công khai man giờ bay với Vietnam Airlines có 3 bằng lái (TN).

– Nguy cơ mất cân đối quỹ hưu trí và tử tuất (TN). – Bảo hiểm “khóc ròng” với khoản nợ 6.000 tỷ (DT).

BA KHÔNG! (Cua rận).

LỜI CHIÊU TUYẾT CHO CỤ PHAN BỘI CHÂU – Phần 2 – (Nguyễn Xuân Diện).

Nên hay không? – (VOA’s blog). “Nạn diệt chủng do Pol Pot gây ra ở Campuchia. Các vụ thảm sát ở Bosnia, hay ở Rwanda vào thập niên 1990 là những thí dụ điển hình. Chúng ta đã không can thiệp. Thế giới đã làm lơ, nghĩ đấy không phải là chuyện của mình. Kết quả chỉ riêng ở Rwanda đã có gần 1 triệu người bị giết. Trong thời đại này, chứ không phải là chuyện ngày xửa ngày xưa thời phát xít Đức, Nhật.  Ai là người có trách nhiệm đối với những cái chết đó?”

– Thủ tướng Thái Lan có thể hoãn chuyến viếng thăm Việt Nam – (VOA).

– Chuyện gì sẽ xảy ra với Trung Quốc, khi Miến Điện xích lại gần hơn với Việt Nam và Hoa Kỳ? What will happen to China as Burma (Myanmar) gets closer with Vietnam, US?(CSM). – Đánh giá chuyến đi Miến Điện của bà Hillary Clinton: Judging Hillary Clinton’s Visit to Burma (CFR).

Giới lãnh đạo Trung Quốc mất đoàn kết trước thời kỳ mới – (x-café). Dịch từ bài: China’s leaders break ranks in lead up to new dawn (The Guardian).

KINH TẾ

“Tái cấu trúc kinh tế phải chịu đau, uống thuốc đắng” (TQ).

– Giải thể và phá sản DNNN: Chuyện khó (VEF).

NHNN tiếp quản SJC: Thu về một mối, đỡ trăm bề (TTXVN). – Cẩn trọng với vàng! (NLĐ).  – Sản xuất vàng miếng ngưng trệ (VNE). – Độc quyền: Lo nảy sinh ‘chợ đen’ vàng (NDHMoney).

Các dự đoán về lạm phát ở Việt Nam  —  (BBC).

Giải cứu bất động sản: “Tiếp máu” chệch đích (DĐDN).

<- Điềm báo “chết người” từ những cổ phiếu siêu rẻ! (PLTP/VnMedia).

– Cuối năm: Tuồn tiền cũ, tiền rách ra ngoài (VEF).

Bát phở bạc triệu và “bữa cơm kèm berberin”  —  (Tuanddk).

– Phỏng vấn chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa: Lo ngại của ngành tài chính, ngân hàng Trung Quốc  —  (RFI).

Tìm cách cứu đồng euro (NLĐ).  – Tổng thống Obama họp với lãnh đạo EU về vụ khủng hoảng đồng Euro  —  (VOA).

– S&P hạ bậc tín nhiệm 14 ngân hàng lớn của Mỹ và châu Âu (Vietstock).

– Chứng khoán Mỹ tăng nhờ niềm tin tiêu dùng vượt mong đợi (Gafin).

– Philippines chăm sóc khách hàng cả thế giới (VEF).

Hàn Quốc: một khuôn mẫu phát triển? – (x-café). Dịch từ bài: South Korea: a model of development? (The Guardian).

VĂN HÓA-THỂ THAO

CỔ VẬT CUNG ĐÌNH HUẾ: THẤT TÁN VÀ NỖI XÓT XA (Ngô Minh/TT-Huế Online).

Một đời đắm đuối tiếng xoan (PLTP).

XUẤT BẢN: NGỰA BẤT KHAM?: Sinh nhiều, quản không nổi! (NLĐ).

Vũ Quần Phương: Phân định được sao, lý với tình (TTXVN).

– Giám khảo chỉ còn là một vai diễn (TT).

– Làm tranh từ vải vụn (TN).

– Cây đời tiếp tục chiến thắng giải Phim độc lập Gotham (SGGP).

– Độc đáo chợ sách đêm Hà Nội (Tin tức). Độc giả chọn và xem sách ở chợ sách đêm vào ngày cuối tuần.=>

Có kịch bản nào với gameshow truyền hình thực tế? (TQ).

– Nhạc sến vào chỗ sang (TN).

– Liên hoan nghệ thuật đường phố Việt Nam – Đan Mạch (TT).

– Thành lập VPF song hành cùng mùa giải mới (Bóng Đá+). – VPF có thể lỗ 20 tỉ đồng năm đầu (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Đầu tư ngân sách cho ĐH theo trọng điểm (PLTP). – Đổi mới cơ chế tài chính ĐH công lập: Đại học “sợ” tự chủ (DT).  – Tự chủ tài chính đại học:“Cởi trói” hay chưa? (TQ). – TP.HCM: Đổi tên ba trường dân lập (PLTP). – Đại học công lập chảy máu chất xám vì thiếu kinh phí (VNE).

– Học phí đại học sẽ tăng hơn 3 lần? (TN).

– Sẽ bổ sung một số khối thi tuyển sinh ĐH, CĐ (TN). – Tuyển sinh ĐH năm 2012: Bổ sung một số khối thi (VTC).

ĐỀ ÁN NGOẠI NGỮ QUỐC GIA 2020: Khó vì thiếu giáo viên đủ chuẩn (NLĐ).

Vụ “hoàn 29,6 triệu “phí” phạt học sinh”: Sẽ kỷ luật hiệu trưởng (PLTP).

Ba điểm “nóng” về tham nhũng trong giáo dục (LĐ).

– Dạy trẻ nói láo qua bài TẬP LÀM VĂN (Nhịp cầu Thế giới).

Đề án Ngoại ngữ sẽ tăng tốc sau năm 2015? (DT).

<- Lớp học ở chùa (TN).

“Lấn sân” trường nghề (NLĐ).

– Chân dung 2 nữ sinh tài năng (TN).

– “Lý Tiểu Long” của miền tây (TT).

Dạy dỗ con cái  – (VOA’s blog). “Nếu mỗi khi nó làm điều gì sai, nằm vạ hoặc nói dối để làm vui lòng cha mẹ nhưng không thấy ai nói gì và nếu như nó không được dạy bảo, sửa sai ngay lúc đó thì đương nhiên nó sẽ nghĩ và cho là hành động như vậy cũng… OK. Và cứ như thế sau này lớn lên nó sẽ tiếp tục lặp lại… Đó là lý do tại sao có rất nhiều người sau này lớn lên họ vẫn có thể đặt điều nói bậy hoặc chửi bậy mà không thấy như thế là sai, và không thể sửa”.

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Cái gốc của bệnh viện quá tải (PLTP). – ‘Không thể chấp nhận chân dung hiện tại của ngành Y tế’ (TQ). – Giải bài toán quá tải bệnh viện – Nâng chất tuyến y tế cơ sở (SGGP). – Một Ngày ở Bệnh Viện – (VB). – Bộ y tế giảm tải bằng cải tạo…mua thêm giường ! (Lê Dũng).

– Đề xuất nghỉ Tết âm lịch năm nay 9 ngày (NLĐ). – Giá vé xe tết tăng 20 – 60% (TN). – Vé xe Tết “đắt hàng” trong ngày đầu mở bán (DT).

– Hà Nội nhân rộng phân làn đường (VNE). – Đề nghị tăng thêm thời gian tổ chức phố đi bộ trong tuần (DT).

– Làm rõ vụ bắt giữ người trái phép (TP).

Xâm nhập đường dây “chạy” bảo lãnh hồi gia – Bài 2: Phá án (SGGP).

Khó kiểm soát được thịt bẩn (NLĐ).

Chủ nhân tờ vé số gây tranh cãi được trả thưởng 1,5 tỉ (NLĐ). – Bình Phước: Trả 1,5 tỷ đồng vụ trúng số độc đắc (TTXVN).

Những dòng suối… đang chết! (NLĐ).

Việt Nam ban hành luật mới để đối phó với nạn buôn người  —  (VOA).

Thủy điện Tây Nguyên và hệ lụy – Bài 2: Sông khô, dân khát (PLTP).  – Bài 3: Nhường đất cho thủy điện rồi… đói

Động đất ở Quảng Nam: Do hồ tích nước thủy điện? (TTXVN). – Nổ lớn dưới lòng đất ở hạ lưu thủy điện Sông Tranh 2  –  (RFA).

<- Bắt được cá nạng nặng hơn 2 tấn (TN).

Xung đột xã hội gia tăng tại các nhà máy Trung Quốc  —  (RFI).

Chuột lemming gây bối rối cho giới chuyên gia khí hậu học  —  (RFI).

QUỐC TẾ

Áp lực gia tăng đối với Syria trong lúc chính phủ tiếp tục các vụ bố ráp  —  (VOA). – Phương Tây kêu gọi HĐBA có hành động với Syria (SGGP).

NATO huấn luyện lại binh sĩ ở Afghanistan về cách bảo vệ thường dân  —  (VOA).

Phó Tổng thống Mỹ bất ngờ đến thăm Iraq  —  (VOA).

Ai Cập : Đông đảo cử tri đi bầu, biểu tình tiếp tục tại quảng trường Tahrir  —  (RFI). – Cuộc bầu cử lịch sử ở Ai Cập tiếp diễn sang ngày thứ nhì – (VOA).

Nhóm Hồi giáo Lebanon nhận bắn rocket vào Israel (TTXVN).

Người Iran đập phá sứ quán Anh (VNE). – Người Iran biểu tình xông vào cơ sở ngoại giao của Anh ở Tehran – (VOA).

Đức hy vọng Pakistan đổi ý về việc tẩy chay hội nghị Afghanistan  —  (VOA). – TT Karzai khuyến khích Pakistan tham dự hội nghị Bonn – (VOA).

– Giống ở xứ ta, chỉ khác là luật sư xuống đường, không phải dân: Luật sư Malaysia tuần hành phản đối các điều luật cấm xuống đường biểu tình  —  (BBC). “Khoảng 500 luật sư đã đổ về Quốc hội hôm thứ Ba, vài giờ trước khi luật này được đem ra thảo luận. Họ hô vang khẩu hiệu ‘tự do tụ tập’ và ‘tự do cho người dân’, trước khi cảnh sát chặn phần lớn các luật sư này không cho vào. Họ nói chính phủ đang tìm cách thông qua dự luật này mà không có quá trình tham vấn hẳn hoi”.

– Nam Triều Tiên diễn tập bắn đạn thật tại Hoàng Hải – (VOA). – Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc làm tăng căng thẳng (TTXVN). – Tổng thống Nam Triều Tiên ký luật mở đường cho hiệp định FTA với Mỹ – (VOA).

– Con gái của nhà độc tài Stalin từ trần – (VOA). – Những hình ảnh hiếm hoi về con gái của Stalin (VTC).

Miến Điện có thể tiết lộ chi tiết về những liên kết với Bắc Triều Tiên  —  (VOA).

LHQ báo cáo tình trạng sử dụng ma túy nhân tạo gia tăng ở Châu Á  —  (VOA).

– EU quan tâm sâu sắc đến việc kết án người gởi tin nhắn tại Thái Lan – (VOA). – Campuchia bác tin cho Thái Lan thuê lính (TN).

– Những bí ẩn bao trùm vụ DSK (VNN).

– Sát thủ vụ thảm sát tại Na Uy có thể thoát án tù (VOV).

* VTV1:

* RFA: + Sáng 29-11-2011

Tối 29-11-2011

* RFI: 29-11-2011

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s