Tin Chủ Nhật, 22-07-2012


 

 

CẬP NHẬT BIỂU TÌNH TẠI HÀ NỘI, SÀI GÒN NGÀY 22/7/2012

 

 

– 7h20′ – Hà Nội: Quanh ĐSQ  Trung Quốc không khí khá “yên bình”, chỉ có 2 tốp nhỏ cảnh sát ở 2 góc vườn hoa.

 

 

Triển khai lực lượng – Đường Tràng Thi 7h35′

 

7h40′ – Nhà hát lớn, vườn hoa Lý Thái Tổ, đài Quyết Tử  mỗi nơi có 1 xe chở dân phòng gắn loa.

 

8h20′ – Tại Nhà Hát Lớn vẫn chỉ thấy vài bóng dân phòng, CSGT. Lác dác vài bà con.

 

 

8h45′ – Nhà Hát Lớn: Xe truyền hình di động của chỉ huy Công An và 2 xe Bus (để hốt người biểu tình), lực lượng An Ninh chìm, nổi vượt trội về số lượng so với những “ứng viên” biểu tình.

 

 

 

9h10‘ – Sài Gòn, Công viên 30/4 lúc 8h:

 

 

9h20′ Biểu tình đã bắt đầu. Đoàn biểu tình đang đi ngang qua cổng Công An quận Hoàn Kiếm, hướng về phía Đại Sứ Quán Trung Quốc.

 

 

9h30′ – Tin từ CTV cho biết: Đoàn đi ngang qua Ngã 4 Tràng Thi, Phủ Doãn. Đi đầu đoàn đã thấy blogger J.B Nguyễn Hữu Vinh mặc áo vàng, đội mũ cao bồi (chụp hình chớ không biểu tình).

 

 

 

9h40′ – Đoàn biểu tình đã đến Ngã 4 Hàng Bông, Điện Biên Phủ, có 1 vài rào chắn, lực lượng Công An phường, dân phòng không đông bằng buổi biểu tình ngày 08-07-2012, do số người tham gia biểu tình lần này đến giờ chỉ khoảng 100 người.

 

 

 

9h50′ – Lúc này đoàn biểu tình đang dừng tại rào chắn Điện Biên Phủ, Trần Phú.

 

 

 

 

10h00′ – Đoàn biểu tình bắt đầu quay lại hướng về phía bờ Hồ.

 

       – Tại Vinh: Do lực lượng An dày đặc nhiều bạn trẻ bị bám đuôi nên ko thể nổ ra biểu tình.

 

 

 

10h15′:

 

 

 

 

 

10h35′ – Về tới Bờ Hồ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục …

 

10h40′ – Ngang Tượng đài Quyết tử … không rẽ vào, mà hướng tới tượng Lý Thái Tổ …

 

10h45′ – Tới tượng Lý Thái Tổ, chụp ảnh và hô rất to khẩu hiệu: “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam!”. Lúc này vẫn có khoảng hơn 100 người.

 

11h00′ – Mọi người ra về. Tuy nhiên vẫn còn một số ở lại trả lời phỏng vấn của các nhà báo phương Tây.

 

 

 

 

 

11h30‘: – Hình ảnh của độc giả gửi từ Sài Gòn:

 

 

 

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

 

– PHẠM XUÂN NGUYÊN: Có một góc biển đảo ở nhà mình (PLTP).  –  ‘Nhật ký’ ra ngư trường cùng ngư phủ (VTC). Tự nhiên bữa nay lại muốn nhắc lần nữa về mấy cái tên đặt cho các bộ, trong đó có Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nó dài thoòng, thừa mà lại không bao quát. Sao không đặt là Bộ Nông-Lâm-Ngư-Diêm? Có lẽ cũng vì ngao ngán cái tên của mình, nên trang web bộ này mặc dù không có tiếng Anh, nhưng tên miền lại dùng là agroviet … Quá tếu! – Ngư dân các nước được trang bị… tận răng (TT). Còn ngư dân mình thì “Trên răng dưới … cắt tút”.

 

Ngày 22/7 – Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước xuống đường bảo vệ quê hương (DLB).  – Vinh sẽ có biểu tình chống Trung Quốc xâm lược   –   (Xuân VN).   – Hát lên, theo nhịp dùi cui? (DLB). – Hà Nội, đêm trước biểu tình, liệu có hay không? (VOA).

 

– Khải Nguyên: DÂN NGU và NGU DÂN   –   (BoxitVN).  – Nguyễn Văn Thạnh: Những ngộ nhận tai hại (Nguyễn Tường Thụy). “Đất nước là của nhân dân, hoàn toàn không phải của đảng, họa mất nước nhân dân phải gánh chịu. Đất nước này không chỉ của chúng ta mà còn của con cháu mình… Hãy tiếp xúc thông tin đa chiều để tránh là con cừu ngây thơ trong cuộc chơi bịt mắt của đảng. Không ai thương mình bằng chính mình, công ơn trời biển, nỗi lo của đảng cho dân cho nước chỉ là chiêu bài tuyên truyền mị dân”.

 

MẤT NƯỚC, RỒI SAO NỮA? – (Nguyễn Văn Thiện).  “Nếu mất nước thật thì Đảng và Nhà nước có còn không nhỉ? Có lẽ vẫn còn, nhưng đó là nhà nước của Tàu do Tàu và vì Tàu hoặc đại loại như vậy. Và chính quyền đó sẽ bị muôn đời nguyền rủa. Hãy nhìn vào Trần Ích Tắc mà xem, hãy nhìn vào Lê Chiêu Thống mà xem! Muôn đời nhục nhã!”  – Câu chuyện Chủ nhật: Đánh rắm trong đũng quần   –   (Bà Đầm Xòe). Và thường thì “Rắm nào vừa mũi ấy”. “Phản đối Tàu Cộng trước tiên là phải để cho Tầu Cộng nghe. Hai ông Đảng, Nhà nước con này đều chỉ phản đối bằng tiếng Việt, in trên báo Việt thì chỉ để cho người Việt mình nghe, chứ Tầu Cộng ở Đại sứ quán ở Việt Nam hẳn cũng chẳng nghe, chứ nói gì kẻ to đầu chủ mưu ở Trung Nam Hải.”  Mời xem luôn đây còn độc chiêu hơn: ủ rắm nhiều ngày, rồi đem ra tự thưởng thức lần nữaPhản đối Trung Quốc “bầu đại biểu HĐND ở Tam Sa” (TTXVN). – Còn đây là bị thằng “bạn 16 chữ vàng, 4 tốt” nó tiếp tục đánh rắm vô mặt mìnhThành phố Tam Sa Trung Quốc có thiết bị quan trắc khí tượng thế hệ mới, cung cấp thông tin khí tượng Nam Hải (CRI). – Nhưng thằng “bạn” cũng đã có cử chỉ nhân đạo được TTXVN đưa tin ngay: Trung Quốc hỗ trợ cứu nạn thuyền viên Việt Nam, rồi đầu chương trình Thời sự 6h sáng nay, VTV1 cũng đã đưa tiếp, với giọng khá xúc động của phát thanh viên, như thể góp phần hạ nhiệt cho những cuộc biểu tình có thể xảy ra sáng nay. – Không học được thầy (TP).

 

Đội bóng đá No-U Sài Gòn đang đá bóng thì bị chủ sân cúp điện, trong khi sân bên cạnh vẫn có điện và thi đấu bình thường! (blog Thành).

 

–  Cư dân mạng phản đối công ty du lịch ghi sai tên biển Đông (PLTP).

 

HỎI XOÁY ĐÁP XIÊN: TRÒ CHUYỆN VỚI GS LÙ TRỌNG LÚ   –   (Sơn Thi Thư). “GS LTL: Thì vẫn thế thôi, nước bạn cho hàng đoàn tàu thuyền ra đánh bắt cá trên biển của ta. Ngư dân ta ra biển của mình thì bị bạn cướp tàu, bắt người, đòi tiền chuộc. Các đảo bị xâm chiếm thì chưa biết bao giờ giành lại được, nhân dân thì vẫn bất bình và biểu tình…”  – Tin này để đây luôn cho bác Trọng coi hy vọng tỉnh ra chútChoáng váng: Thí sinh thi Đại học viết “Đảng Cộng sản ra đời năm 1975″ (GDVN). Hoặc có thể bác sẽ chỉ đạo ngành công an điều tra coi cháu này có bị “các thế lực thù địch xúi giục” mà xuyên tạc lịch sử tới độ này“Năm 1945 chúng ta đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”; “Đảng cộng sản Việt Nam ra đời năm 1975 đã cùng Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân chiến thắng Điện Biên Phủ”.

 

– Phỏng vấn PGS-TS Nguyễn Hồng Thao (ĐH Quốc gia Hà Nội), nơi vừa huy bỏ một cuộc hội thảo về Biển Đông đã được lên kế hoạch với “lý do kỹ thuật“:  Luật Biển với lợi ích quốc gia (TN).

 

Việt Nam tuần qua   –   (RFA).  – Biển Đông tiếp tục dậy sóng (NLĐ).  – Tình hình biển Đông: TQ lập đồn trú, phản pháo Ấn Độ (PNTD). – Trang bị vũ khí cho ngư dân TQ chỉ làm gia tăng căng thẳng: ‘Arming Chinese fishermen will only heighten tension’ (Philstar). – Trung Quốc lại nói một đường, làm một nẻo (NLĐ).   – Giám đốc Trung tâm Luật pháp quốc tế Đại học Quốc gia Singapore Robert C Beckmand: Mơ hồ đường 9 đoạn của Trung Quốc (SGGP).  – Con cờ của Trung Quốc   –   (RFA).-   Lê Ngọc Thống: Việt Nam trước diễn biến mới của khu vực (viet-studies). – Trung Quốc đồn trú quân đội ở “TP.Tam Sa” (TN). – China to deploy military garrison in new city in Spratlys (GMA). – Chừng nào Trung Quốc ‘Lật Ngửa Lá Bài’? (NV). – Mưu đồ độc chiếm Biển Đông của TQ bất chấp lịch sử (TVN).

 

‎<= Bộ trưởng Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Indonesia, Marty Natalegawa. – Asean đưa ra tuyên bố chống lại “sử dụng vũ lực” trong các tranh chấp ở biển Đông: Asean Issues Statement Against ‘Use of Force’ in South China Sea Disputes (Jakarta Globe). – ASEAN đồng thuận về Biển Đông : Bắc Kinh lại khẳng định chủ quyền Trường Sa   –   (RFI).  – Đáp lời ASEAN, TQ vẫn khẳng định chủ quyền Biển Đông(skynews/VNN).  – Nguyên tắc sáu điểm của ASEAN: Trung Quốc đã phản ứng thế nào? (PLTP).  – Bất đồng cản trở việc giải quyết tranh chấp (Chinhphu.vn).  – Biển Đông: Phép thử sự đoàn kết của ASEAN (NCBĐ).   – Hy vọng nào cho COC?(DNSG). – Philippines Chấn hưng giá trị tổ tiên để đối phó với Trung Quốc (PLTP).

 

Chiến lược hải quân của Bắc Kinh ở biển Đông‘South China Sea’ and Beijing’s Naval Strategy (IDN).   – Cửu Long khuấy biển: Trung Quốc và tranh chấp Biển Đông (NCBĐ).  – Trung Quốc không còn nhiều “bài” trên Biển Đông (NCBĐ). – Hồ sơ các dự án đóng tàu quân sự Trung Quốc (ĐV). – Tranh chấp Biển Đông dưới góc nhìn báo chí phương Tây (VTC).

 

Kế hoạch của Đài Loan tại Biển Đông   (Diplomat/ BoxitVN). – MOFA dismisses Hanoi’s call to stop project in Taiping (Tapei Times).

 

Nga: Bắn tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải là hợp lý, hợp pháp (GDVN).

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật ủng hộ đổ bộ Senkaku (TTXVN).

 

– BÁO ĐỘNG ĐỎ: ĐIỆN GIÁ RẺ- CHẤT ” GÂY NGHIỆN ” MÀ TRUNG QUỐC ĐANG ” CHÍCH ” CHO NỀN KINH TẾ VIỆT NAM – (Phạm Viết Đào).

 

– “Bác sĩ” Trung Quốc quảng cáo “nổ” rầm trời (NLĐ).  – Một phòng khám Trung Quốc phẫu thuật trĩ lấy tới 30 triệu,lại còn gây tai biến nguy hiểm cho bệnh nhân, VTV bữa qua, sáng nay đã đưa rất rõ, vậy mà TTXVN thì đưa sơ sài, với cái tựa nàyHải Phòng dừng 1 phòng khám có yếu tố nước ngoài.

 

– Quan ngại với mạng xã hội Baidu Tieba (TN).

 

Diễn tập cứu nạn hàng hải quy mô lớn ở Nha Trang (TTXVN).

 

– Phạm Đình Trọng: Sẽ có phiên tòa nhân dân là thẩm phán   –   (BoxitVN). “Viên trung tá công an thẳng tay đánh chết Dân vì một lỗi cỏn con chỉ đáng nhắc nhở/ Đó là tội ác không phải chỉ với người bị giết mà là tội ác với Nhân Dân/… Công lý của Nhân Dân, công lý của cuộc đời như khí trời của sự sống/ Không bạo quyền nào tước đoạt được công lý của Nhân Dân/ Sẽ có phiên tòa Nhân Dân là thẩm phán/ Xét xử …

 

Vĩnh biệt “Tầm Nhìn” (Dân Trảo Nha).“Tạm biệt” thôi. Vì rất có thể cũng như với Tia sáng, ra đòn đe nẹt vào thời điểm cần thiết nào đó, “nhất cử lưỡng tiện”, khi cho trở lại thì phải nem nép một phép.  – Thế nhưng lại đã có  Ra mắt Tạp chí điện tử Tri thức thời đại (TTTĐ).  – Thế nhưng vẫn có những giấc mơ  Chính phủ điện tử giúp người dân giám sát Nhà nước? (PLTP).  –  Một công dân kiện UBND TP.Nha Trang (TN).

 

–  Rắc rối tài sản Rusalka (TN).

 

– Vụ ông Phạm Chí Dũng:  Bộ Công an bắt tiếp một nhà hoạt động (Cầu Nhật Tân).

 

–  Khởi tố hai người hành hung nông dân Văn Giang (PLTP).

 

KHI CHÍNH TRỊ NỔI GIẬN (Đông Ngàn).  – KHI NGHỆ SĨ HẾT SỢ… (TTXVA).- Công an Ninh Bình xin giảm hình phạt Anh Thơ, Trọng Tấn (PNToday).

 

Khu tái định cư Thủy điện Sông Tranh 2: Người dân mất niềm tin (ĐĐK).  – Thủy điện làm hạ lưu khô hạn bất thường (PLTP).  – Thủy điện là… vĩ đại (DV).

 

Chuyện lạ “gia đình trị” ở một xã nghèo (VTV).  – Cách chức Bí thư xã xài sang nhất miền Tây (VTC).

 

– Đồng Nai: Tiếp tục làm rõ vụ 200 cán bộ thuê người thi hộ (PLTP).

 

Bài điểm bữa kia, nay đưa lại để bình chút: Tản mạn nhân ngày 20/7: Hàn gắn vết thương dân tộc để chống ý chí xâm lược của Chủ nghĩa Cộng Sản Đại Hán (boxitvn). “… tất cả chúng ta hãy gắng gạt bỏ sự cố chấp về ý thức hệ sang một bên, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, người đã dũng cảm tuyên bố giải tán Đảng Cộng sản Đông Dương, để giương cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc, cùng nhau bảo vệ xã tắc sơn hà….”  Cách kêu gọi này không ổn, thậm chí phản tác dụng, phá hỏng luôn bài viết! 1- Bởi vì nó vẫn chưa giải quyết được vấn đề  ”tư tưởng HCM” là gì, lại còn chê trách, quy chụp ngay, hết thảy những ai không hiểu, không tán đồng cái khái niệm này đều là “cố chấp về ý thứ hệ”. 2- Việc giải tán đảng CSĐD: vì sao (buộc phải vậy) và nhằm mục đích gì, đâu có thể dễ dãi nói rằng đó là hành động “dũng cảm” như tác giả viết. –  Nhà báo Bùi Tín viết về Mậu Thân (Bùi Văn Phú).

 

 Mùa hè máu lửa! (RFA’s blog). “Mùa hè máu lửa chỉ xuất hiện một lần vào năm 1972 đã khiến không biết bao nhiêu chiến sĩ bộ đội hy sinh trên chiến trường Quảng Trị. Xin đừng viết những điều không biết, thậm chí là giả dối vì như thế là xúc phạm tới những người đã chết”. Liên quan đến bài: Hàng ngàn bạn trẻ háo hức lập kỷ lục thế giới (DT).

 

Không thể hiểu nổi cái tên và công dụng công trình này:  Đưa vào sử dụng bến thả hoa bờ bắc sông Thạch Hãn (TN). Đọc vài dòng tin, càng mù mờ khó hiểu hơn. Không biết nó có thêm công dụng, cho phép thả … câu, thả thuyền cho dân mần ăn, bớt cơ cực? 

 

Fukushima : Một công ty Nhật nói với công nhân che giấu mức nhiễm xạ   –   (RFI).

 

Bình Nhưỡng dọa “xét lại” chính sách hạt nhân    –   (RFI).  – Phe cải cách thắng thế ở Triều Tiên (ĐV). – CHDCND Triều Tiên cải tổ kinh tế (TT). – Tín hiệu cải cách kinh tế từ Triều Tiên (TP).

 

“Độc tài” kiểu…Miến Điện (Hiệu Minh).

 

Một màn kịch xử án học viên Pháp Luân Công lại vừa bắt đầuSau 13 năm đàn áp tàn bạo, ngọn sóng trìều đổi hướng? (ĐKN).  –    Tại Hoa Kỳ đã thắp sáng những ngọn nến tưởng niệm những người bị đàn áp ở CHND Trung Hoa (NTDTV/ Kichbu). Tin Ảnh : Pháp Luân Công trở lại thủ đô Washington  (ĐKN). =>

 

Một cuộc gọi bất ngờ Thoái Đảng cộng sản Trung quốc (ĐKN).

 

– Trung Quốc sắp mua đứt… một nửa châu Phi (ĐV). –  Trung Quốc bành trướng nhờ khủng hoảng (TN).

 

– Người đàn ông không mặt (boxitevn).

 

KINH TẾ

 

– Bài của TS Trần Vinh Dự, đã điểm tối qua: Một nền kinh tế nợ xấu? (TT).

 

Làm gì để kích cầu nền kinh tế Việt Nam?   –   (RFA).

 

Biến động tỷ giá: “Sao không nghe Thống đốc?” (VnEconomy).

 

– Sợ bị bẫy lãi suất (NLĐ).

 

– Giá vàng đón một tuần ít biến động? (DT).

 

<- Tan tành chứng khoán! (NLĐ).

 

– Nhiều doanh nghiệp ‘chết’ oan (ĐV).

 

– Đến năm 2015: Giá điện chỉ tăng chứ không giảm (CAND).

 

Nợ có khả năng mất vốn của Vietinbank tăng 147% sau 6 tháng (VnEconomy).

 

HSBC gặp hạn lớn ở Mỹ (ĐTCK).

 

Kinh tế vẫn suy thoái, dân Tây Ban Nha cứ biểu tình    –   (RFI).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

CHÂN DUNG HAY CHÂN TƯỚNG NHÀ VĂN (KỲ 63)   –   (Nhật Tuấn).

 

Thái Bá Tân và những bài thơ 5 chữ    –   (RFA).

 

– Lê Vĩnh Tài: Viết tiếp một ý thơ ở cường quốc thơ (Lê Thiếu Nhơn). – NGUYỄN HOÀNG ĐỨC kẻ hành hương từ đời đến thơ – Kỳ 3.

 

LÊ HUY MẬU XÊ DỊCH KÝ (Nguyễn Trọng Tạo). – Đào Thắng: TIỂU THUYẾT NƯỚC MẮT (Chương 3, 4).

 

– Về học giả Nguyễn Văn Vĩnh: Để có được một nơi thắp hương (Tân Nam Tử).

 

Chết tuổi đôi mươi (Truyện ngắn mini) (Phạm Ngọc Tiến).

 

Cảnh báo hội chứng di sản (SK&ĐS).

 

Văn hóa đọc đi xuống – vì sao? (VOH).

 

 

Điện ảnh Việt – Diện mạo mới từ phim tư nhân (SGGP). Phim Thiên mệnh anh hùng sẽ tham gia Liên hoan phim tại Canada. = >

 

Hà Nội: Điểm tra cứu thông tin du lịch ‘mốc meo’ (VTC).

 

Thế lực hot gơn (Tin khó tin).

 

Nguyễn Quang Thiều: Canh giữ nỗi buồn, báu vật cố hương (TT).

 

AI ĐÃ ĐẺ RA CHÍ PHÈO (TTXVA).

 

“Đại sứ” tuổi teen bị “quỵt” tiền sau đăng quang (VNN).

 

Chapi: “Ai yêu rừng xanh thì lên núi nghe đàn” (Bee).

 

Video: Đường Tăng VN đến Hà Nội, hàng chục nghìn Phật tử tháp tùng (chùa Phúc Lâm).

 

Kinh Chấm Dứt Tranh Cãi (Làng Mai).

 

Tháng chay Ramadan đã bắt đầu với một số người Hồi giáo (VOA).

 

Toru Takemitsu: Tìm thấy lý do tồn tại khi sống trong âm nhạc (Tia Sáng).

 

Hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 16-25/7/2012- nghệ sĩ veronika bromova – (Da màu).

 

– THẾ VẬN HỘI MÙA HÈ CÒN NĂM NGÀY NỮA: Khám phá Olympic London 2012 (PLTP). – Thượng cờ Việt Nam tại Công viên Olympic London (TTXVN).  – Đuốc Olympic suýt bị cướp (NLĐ).  – Luân Đôn đón chào đuốc Thế vận hội 2012    –   (RFI).

 

 

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

– Hà Văn Thịnh: Thế nào là “lượng” và thế nào là “chất”? (VHNA).

 

Tiếng Việt biến mất trên vé máy bay (PLTP).

 

ĐH Nguyễn Tất Thành: 56 bài thi điểm 0 (DT).  – Choáng váng: Thí sinh thi Đại học viết “Đảng Cộng sản ra đời năm 1975″ (GDVN).

 

– Điểm chuẩn dự kiến của các trường ĐH (TT).

 

– Những thủ khoa đầu tiên (TP). – Nhiều trường ĐH chỉ 20,5 điểm đã trở thành Thủ khoa (ĐV).

 

– Đại học chạy đua tuyển trung cấp: Liệu có trái luật? (GDVN).

 

– Bất cập trong đào tạo điều dưỡng viên (GDVN).

 

– Phụ huynh đồng ý để con bị đánh? (TP). – Xem clip con bị “tra tấn” ở Thái Nguyên, phụ huynh đòi “xử” giáo viên (GDVN). – Thầy mạnh tay quất trò sẽ bị xử phạt như thế nào? (VTC).

 

<- Đồng vốn tiếp sức đưa con đến trường (TT).

 

Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 70) (Trần Nhương).

 

–  Giáo sư Charles Cường Nguyễn Người chế tạo robot cho NASA (TN).

 

– Nước giếng “chữa” được bệnh mất sữa của sản phụ  (NĐT).  – Gần 60 tuổi uống nước giếng vẫn có sữa.   – Giếng Sữa chỉ chữa được “bệnh tâm lý” .

 

– Một giáo sư người Việt tham gia chế tạo robot cho NASA (VOV).

 

Phóng thành công vệ tinh F-1 của Việt Nam (SGGP).  – VN phóng thành công vệ tinh tự chế đầu tiên (KP).

 

Phi thuyền Nhật Bản đưa hàng tiếp viện cho trạm không gian quốc tế ISS    –   (RFI).

 

Afghanistan vẽ bản đồ khoáng sản bằng ảnh viễn thám siêu phổ (VOA). – Trên sao Thổ cũng có… sông! (ĐV).

 

– 22/7, thiên thạch khổng lồ bay sát Trái đất (KP).

 

 

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

–  Các thuyền viên thoát khỏi hải tặc Somalia đã điện thoại về nhà (PLTP).

 

“Khám chữa tự nguyện chỉ hơn bảo hiểm y tế cái ti vi, điều hòa” (Infonet).

 

Hải Dương công bố dịch cúm gia cầm (VOV).

 

– Phát hiện gần 3 tấn gà Trung Quốc nhập lậu (TN).

 

– Lời khai của lái xe đâm 7 người chết (ĐV). – Lái xe ngủ gật, tông xe vào quán làm chết 7 người vẫn bỏ trốn (VOV). – Chung tay lo người bị nạn vụ lái xe ngủ gục (TT). – Vụ xe cán chết 7 người: Cụ bà hơn 90 tuổi mất 5 cháu, 2 con (NLĐ).   – An toàn giao thông: Đừng nói suông!

 

Rau sống nhiễm phân gấp 110.000 lần cho phép (Bee).

 

– Dạy nghề cho lao động nông thôn: Học cho… vui (TP).

 

Đau đớn nhìn con cheo queo nằm chờ chết (Bee).  – Vì đâu nữ nhi thành quái xế đâm cảnh sát? (NĐT).

 

Tranh nhau căn nhà, 6 đứa con bỏ mặc cha già nằm viện (VTC). – Rùng mình lời khai của “teen“ sát hại bé gái chăn ngựa (PLTP).

 

Tỉ phú chân đất bại tình (NLĐ). – Những đại gia bị bủa vây bởi… vòng lao lý  (NĐT).

 

 

– Những bức ảnh nhói lòng từ rừng xanh (TT). Con cầy hương ở rừng Đông Giang (Quảng Nam) bị dính bẫy treo làm từ dây phanh xe đạp. Mỗi đường bẫy dây có đến hàng trăm chiếc. Chồn hương đã mắc nạn ngay bên bờ suối khi xuống tìm thức ăn = >

 

Vụ giết voọc hay là sự dã man của người Việt (Dân Trảo Nha). – Vì sao thú sắp tuyệt chủng vẫn bị giết dã man?   –   (RFA).   – Từ vụ giết voọc: Ranh giới thiện ác quá mong manh   –   (Nguyễn Thông). “Từ việc giết con voọc linh trưởng mà không hề mảy may động lòng trắc ẩn, thậm chí còn vui thú, hả hê thì ranh giới đến giết một con người hết sức mong manh”.  – Săn voọc: Không thể tồi tệ hơn!   –   Sau thảm sát, nước mắt voọc vẫn chảy (khampha.vn).  – Nhiều dấu hiệu hình sự trong vụ giết voọc quý (VNE). – Tản mạn từ chuyện sát sinh – (Da màu).

 

Gian nan bố thí pháp ở nơi nhiều tà đạo, hủ tục (Bee).

 

– Những cảnh kỳ lạ trên đường phố Việt Nam (ĐV).

 

– Bão số 4 giật cấp 11, di chuyển hướng Tây-Tây Bắc (TTXVN).

 

Hạn hán kinh hoàng, trại tị nạn châu Phi quá tải (Infonet).

 

– Khai thác cá quá mức đe dọa an ninh lương thực toàn cầu (Thiên nhiên).

 

Thiếu hụt tài trợ đe dọa nỗ lực phòng chống SIDA    –   (RFI).

 

– CÂY CỔ THỤ SEQUOIA Ở CALI – Sơn trung).

 

– Tai nạn giao thông làm 27 người thiệt mạng tại Ấn Độ (VOV).

 

 

 

QUỐC TẾ

 

– Syria: Giao tranh lớn ở thành phố Aleppo (VOA). – Quân đội Syria chiếm lại được một quận tại thủ đô (TTXVN). – Mỹ giám sát chặt chẽ kho vũ khí hóa học của Syria (TTXVN). – Syria: Chiến sự tiếp diễn tại Alep    –   (RFI).   – Syria: Giao tranh ở thành phố miền bắc (VOA).  – Phó Tổng thư ký LHQ sẽ tới Syria đánh giá tình hình (TTXVN).  – Quan sát viên Liên Hợp Quốc rút bớt khỏi Syria (Reuters/VOV).  – Thế giới 24h: Tổng thống Syria sẵn sàng ra đi (VTC).  – Choáng váng (NLĐ).  – Hải quân Anh sẽ đưa tàu chiến tới Syria sẵn sàng sơ tán công dân (GDVN).

 

Pakistan: Đánh bom tự sát giết chết 9 người (VOA).

 

ẤN ĐỘ TRƯỚC THÁCH THỨC VỚI ĐỐI TÁC BA TƯ VÀ ĐỒNG MINH HOA KỲ (Project Syndicate/ Hồ Hải).

 

<- Nam Sudan hủy cuộc đàm phán trực tiếp với Sudan (TTXVN).

 

Brazil: một nhà nước mạnh (phần 2) (Der Spiegel/ Phan Ba). Mời xem lại: Brazil: một nhà nước mạnh (phần 1).

 

Kinh tế trì trệ : Điểm tín nhiệm của Obama sụt giảm    –   (RFI). – Dân Chủ Hạ Viện bác ý tưởng công khai hồ sơ thuế (NV).

 

Nổ súng tại Denver : Chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ tạm ngưng   –   (RFI).  – Cảnh sát Colorado chuẩn bị vào nhà của nghi can cuồng sát (VOA).  – Xâm nhập nhà đầy thuốc nổ của nghi phạm xả súng tại Mỹ (VOV).

 

Nga tăng cường kiểm soát các tổ chức phi chính phủ    –   (RFI). – Putin phê chuẩn dự luật “đặc vụ ngoại quốc” (VNN).

 

– Rơi trực thăng quân sự ở Brunei (TN).

 

– Kênh truyền hình toàn nữ nhân viên bịt mặt (TP).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 21/07/2012;  + Trang địa phương – 21/07/2012;  + Câu chuyện văn hóa – 21/07/2012;  + Cuộc sống thường ngày – 21/07/2012;  + Thời sự 19h – 21/07/2012.

Mèo Chuột thương thảo

 

 

Sông Tiền (Danlambao) –  Bị nhà Mèo truy sát, đàn Chuột họp lại than thân trách phận. Một trong số chuột có mặt đưa ra sáng kiến: “Lén treo lục lạc cổ gã Mèo để hắn đi đến đâu lục lục khua họ Chuột mình biết mà tránh”. Ý kiến hay, tất cả đồng tình. Đến lượt phân công đi treo lục lạc cổ Mèo, chẳng Chuột nào dám xung phong. Thế là họ Chuột tiếp tục bị Mèo diệt, rốt cuộc chỉ còn con chuột Nhắt phải trốn chui trốn nhủi.

 

Thương binh Liệt sĩ Gạc Ma

 

Biếm họa HatKa (Danlambao)

 

Bùa trị “Mắm tôm tặc”

 

 

Phương Bích – Con mẹ này quả là thông minh. Chắc hẳn không trông chờ gì vào chính quyền, hắn bèn in ảnh mấy vị lãnh đạo đảng và nhà nước ra, đem dán đầy ở hai cánh cổng. Quá hiệu nghiệm! Mắm tôm tặc chạy mất dép…

 

Biên tập viên Tân Hoa xã phản đối ‘thành phố Tam Sa’

 

 

VTCNews – Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cực lực phản đối chính sách sử dụng vũ lực ở Biển Đông, đòi xóa bỏ cái gọi là “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc – “Thiết lập “thành phố Tam Sa” là hành động tự cô lập mình của Trung Quốc, là một sai lầm chiến lược to lớn cần phải nhanh chóng sửa chữa!… Trung Quốc cần làm một dân tộc có trách nhiệm, đứng thẳng giữa khu rừng các dân tộc thế giới; quyết không thể làm một “cô nhi thế giới” hành động ngang bướng.” – Nhà báo Chu Phương.

 

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 11) – Lừa dối dân tộc!

 

 

Đặng Chí Hùng (Danlambao) – Chủ nghĩa cộng sản là một thứ chủ nghĩa tai hại đối với dân tộc Việt Nam kể từ khi nó mới được du nhập bởi ông Hồ Chí Minh. Hậu quả đến bây giờ dân tộc ta đang gánh chịu với nhiều tang thương, mất mát. Trước đây đảng cộng sản vẫn tuyên truyền ông Hồ Chí Minh là một người yêu nước, dùng chủ nghĩa cộng sản để giành độc lập cho dân tộc. Nhưng sự thật không phải vậy. Có những bằng chứng xác thực về việc ông Hồ đã lừa đảo cả dân tộc bằng nhiều thủ đoạn núp bóng tinh vi.

 

Mai ta đi biểu tình

 

 

 

Mai tôi đi biểu tình

 

Chống giặc Tàu xâm lược

 

Phản động nào cấm được

 

Ngày mai ta biểu tình

 

Nước – Nhà và Đảng

 

 

 

Nước: Đất nước Việt Nam ta diện tích trên 330 ngàn km2, 63 tỉnh thành và gần 90 triệu dân với nguồn gốc Lạc Hồng. Sỡ dĩ mà có được những con số trên là nhờ công ơn tổ tiên ta qua hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước. Mỗi tấc đất đã lót bằng xương và tô bằng máu của tổ tiên, cha anh chúng ta qua từng thời kỳ lịch sử chống ngoại xâm giữ nước.

 

Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa… lừa dân

 

Nói với tuổi hai mươi

 

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Con nít nuôi 1 năm là “cai bú” mà thằng con “đảng” thì hơn 2/3 thế kỷ rồi nó không chịu nhả vú mẹ để dứt sữa, “bởi nó biết, dứt sữa là mặt mày tứ chi tai mắt mũi họng tê liệt hết ráo, nó chết liền, bất đắc kỳ tử”. Trên thế giới hiện nay, trừ đảng CS, không có một đảng phái yêu nước “văn minh” nào ăn bám mồ hôi nước mắt nhân dân qui mô có tổ chức lớn lao lâu dài đến như vậy…

 

Được phép giết người

 

 

Mặc Lê (Danlambao) – Sự thể đã ngày càng hết sức trầm trọng và rõ rệt, rằng người dân Việt Nam hiện nay đang sống dưới một chế độ cai trị bằng khủng bố bạo lực. Cứ theo dõi những vụ công an giết người bị xử “chìm xuồng” hoặc không xử gì hết. cho qua và cho quên luôn thì đủ thấy. Vụ ông Trịnh Xuân Tùng TXT)), thân phụ của cô Trịnh Kim Tiến (TKT) là một ngoại lệ, vì gia đình TKT và cá nhân cô đã kiên trì hằng năm trời để đòi cho được công lý. Nhưng cô Tiến và gia đình có đòi được “cái công lý” đó không?

 

Vụ bán đất cho DN Trung Quốc: Đã được dàn dựng công phu

 

L. Trường (NLĐO) – Tiếp tục làm rõ vụ mua bán “ngầm” đất sản xuất số lượng lớn ở huyện Hàm Thuận Bắc (trong đó có 59,7ha đất trồng cây lâu năm tại xã Hàm Chính và hơn 1,1 ha đất lúa ở xã Hàm Đức) giữa ông Phạm Phú Thạnh và Công ty TNHH Nguyên Long Sơn (thuộc Tập đoàn Nguyên Hinh – Trung Quốc) do ông Zhong Heng Shan làm giám đốc, chiều 20-7, UBND huyện đã có báo cáo gởi UBND tỉnh về vụ việc này,

 

Lãi cắt cổ ngân hàng ăn, nợ khó trả nhân dân chịu?

 

 

Lập Xuân (Sống Mới) – Chính phủ đang tìm cách giải quyết nợ xấu của các ngân hàng, trong khi còn bỏ ngỏ việc xử lý nguyên nhân của tình trạng này. Về nguyên tắc, kinh doanh là lời ăn lỗ chịu, chính các ngân hàng là chủ của những khoản nợ xấu và quản trị lỏng lẻo để chúng ngày càng phình to, họ phải tự gánh chịu hậu quả này. Khi họ đã làm hết phận sự và khả năng, lúc đó nhà nước mới tham gia hỗ trợ tái thiết.

 

Biếm họa Kuoc Kuoc (Danlambao)

 

Hải Phòng: Gần 1.000 công nhân công ty TNHH Cự Bách đình công

 

SGTT.VN – Sáng 20.7, gần 1.000 công nhân của công ty TNHH Cự Bách (phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) đã đình công.

 

Trước đó bốn ngày, tập thể công nhân đã gửi đơn kiến nghị công ty về nhiều vấn đề

 

Từ Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Con Cuông Nghệ An

 

 

1911-2012. Thế là đã hơn 100 năm từ ngày Bác xuống bến Nhà Rồng leo lên tàu Tây tìm đường cứu nước theo lịch sử Đảng CS và sách của chú Hồ Giả Tiên; còn theo các cụ ông cụ bà Làng Sen lại quả quyết rằng, cu Công ngày ấy đi là đi tìm đường cứu đói. Nhưng, cứu nước hay cứu đói thì con đường Bác đã như “ma đưa lối quỷ đưa đường “, đẩy đưa dân tộc “lại tìm những chốn đoạn trường mà đi”.

 

Từng sự tử tế bỏ ra đi

 

 

Thùy Linh – Lâu quá rồi không có những entry vui vẻ. Nhìn mình, quanh mình toàn những chuyện buồn, rất buồn, rất rất buồn. Và tràn ngập nỗi tuyệt vọng. Bạn bè vào để lại comment cũng thốt lên những tiếng kêu não nề, ai oán. Mình tự nghĩ, để bạn đọc tuyệt vọng thế này là cũng tạo nghiệp không tốt lành gì. Hôm qua định bụng sáng nay sẽ ngồi vào bàn viết một cái gì đó vui vui. Tưới tẩm chút gì đó cho niềm tin mỗi ngày đang cạn đi rất nhanh, cả của mình, cả bạn bè. Đến tối nghĩ nhất định vẫn là như thế…

 

Xã hội đen sống chung nhà nước đỏ

 

Phạm Trần – Nếu đem những vụ “xã hội đen” và “côn đồ” đã tự do hoành hành trong xã hội Việt Nam, dưới sự bao che của quân đội và công an nhà nước CSVN để so sánh với các hành động khiêu khích, đánh cắp tài sản và lấn chiếm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Cộng đang diễn ra trên Biển Đông thì “Quân đội Nhân Dân” và “Công an Nhân dân” phải biết xấu hổ với những danh xưng này vì sự nhu nhược với giặc của họ đã hiện ra…

 

Thương binh Liệt sĩ Gạc Ma

 

Biếm họa HatKa (Danlambao)

 

 

 

Tin Chủ Nhật, 22-07-2012

CẬP NHẬT BIỂU TÌNH TẠI HÀ NỘI, SÀI GÒN NGÀY 22/7/2012

– 7h20′ – Hà Nội: Quanh ĐSQ  Trung Quốc không khí khá “yên bình”, chỉ có 2 tốp nhỏ cảnh sát ở 2 góc vườn hoa.

Triển khai lực lượng – Đường Tràng Thi 7h35′

7h40′ – Nhà hát lớn, vườn hoa Lý Thái Tổ, đài Quyết Tử  mỗi nơi có 1 xe chở dân phòng gắn loa.

8h20′ – Tại Nhà Hát Lớn vẫn chỉ thấy vài bóng dân phòng, CSGT. Lác dác vài bà con.

8h45′ – Nhà Hát Lớn: Xe truyền hình di động của chỉ huy Công An và 2 xe Bus (để hốt người biểu tình), lực lượng An Ninh chìm, nổi vượt trội về số lượng so với những “ứng viên” biểu tình.

 

9h10‘ – Sài Gòn, Công viên 30/4 lúc 8h:

9h20′ Biểu tình đã bắt đầu. Đoàn biểu tình đang đi ngang qua cổng Công An quận Hoàn Kiếm, hướng về phía Đại Sứ Quán Trung Quốc.

9h30′ – Tin từ CTV cho biết: Đoàn đi ngang qua Ngã 4 Tràng Thi, Phủ Doãn. Đi đầu đoàn đã thấy blogger J.B Nguyễn Hữu Vinh mặc áo vàng, đội mũ cao bồi (chụp hình chớ không biểu tình).

9h40′ – Đoàn biểu tình đã đến Ngã 4 Hàng Bông, Điện Biên Phủ, có 1 vài rào chắn, lực lượng Công An phường, dân phòng không đông bằng buổi biểu tình ngày 08-07-2012, do số người tham gia biểu tình lần này đến giờ chỉ khoảng 100 người.

9h50′ – Lúc này đoàn biểu tình đang dừng tại rào chắn Điện Biên Phủ, Trần Phú.

10h00′ – Đoàn biểu tình bắt đầu quay lại hướng về phía bờ Hồ.

       – Tại Vinh: Do lực lượng An dày đặc nhiều bạn trẻ bị bám đuôi nên ko thể nổ ra biểu tình.

10h15′:

10h35′ – Về tới Bờ Hồ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục …

10h40′ – Ngang Tượng đài Quyết tử … không rẽ vào, mà hướng tới tượng Lý Thái Tổ …

10h45′ – Tới tượng Lý Thái Tổ, chụp ảnh và hô rất to khẩu hiệu: “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam!”. Lúc này vẫn có khoảng hơn 100 người.

11h00′ – Mọi người ra về. Tuy nhiên vẫn còn một số ở lại trả lời phỏng vấn của các nhà báo phương Tây.

11h30‘: – Hình ảnh của độc giả gửi từ Sài Gòn:

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– PHẠM XUÂN NGUYÊN: Có một góc biển đảo ở nhà mình (PLTP).  –  ‘Nhật ký’ ra ngư trường cùng ngư phủ (VTC). Tự nhiên bữa nay lại muốn nhắc lần nữa về mấy cái tên đặt cho các bộ, trong đó có Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nó dài thoòng, thừa mà lại không bao quát. Sao không đặt là Bộ Nông-Lâm-Ngư-Diêm? Có lẽ cũng vì ngao ngán cái tên của mình, nên trang web bộ này mặc dù không có tiếng Anh, nhưng tên miền lại dùng là agroviet … Quá tếu! – Ngư dân các nước được trang bị… tận răng (TT). Còn ngư dân mình thì “Trên răng dưới … cắt tút”.

Ngày 22/7 – Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước xuống đường bảo vệ quê hương (DLB).  – Vinh sẽ có biểu tình chống Trung Quốc xâm lược   –   (Xuân VN).   – Hát lên, theo nhịp dùi cui? (DLB). – Hà Nội, đêm trước biểu tình, liệu có hay không? (VOA).

– Khải Nguyên: DÂN NGU và NGU DÂN   –   (BoxitVN).  – Nguyễn Văn Thạnh: Những ngộ nhận tai hại (Nguyễn Tường Thụy). “Đất nước là của nhân dân, hoàn toàn không phải của đảng, họa mất nước nhân dân phải gánh chịu. Đất nước này không chỉ của chúng ta mà còn của con cháu mình… Hãy tiếp xúc thông tin đa chiều để tránh là con cừu ngây thơ trong cuộc chơi bịt mắt của đảng. Không ai thương mình bằng chính mình, công ơn trời biển, nỗi lo của đảng cho dân cho nước chỉ là chiêu bài tuyên truyền mị dân”.

MẤT NƯỚC, RỒI SAO NỮA? – (Nguyễn Văn Thiện).  “Nếu mất nước thật thì Đảng và Nhà nước có còn không nhỉ? Có lẽ vẫn còn, nhưng đó là nhà nước của Tàu do Tàu và vì Tàu hoặc đại loại như vậy. Và chính quyền đó sẽ bị muôn đời nguyền rủa. Hãy nhìn vào Trần Ích Tắc mà xem, hãy nhìn vào Lê Chiêu Thống mà xem! Muôn đời nhục nhã!”  – Câu chuyện Chủ nhật: Đánh rắm trong đũng quần   –   (Bà Đầm Xòe). Và thường thì “Rắm nào vừa mũi ấy”. “Phản đối Tàu Cộng trước tiên là phải để cho Tầu Cộng nghe. Hai ông Đảng, Nhà nước con này đều chỉ phản đối bằng tiếng Việt, in trên báo Việt thì chỉ để cho người Việt mình nghe, chứ Tầu Cộng ở Đại sứ quán ở Việt Nam hẳn cũng chẳng nghe, chứ nói gì kẻ to đầu chủ mưu ở Trung Nam Hải.”  Mời xem luôn đây còn độc chiêu hơn: ủ rắm nhiều ngày, rồi đem ra tự thưởng thức lần nữaPhản đối Trung Quốc “bầu đại biểu HĐND ở Tam Sa” (TTXVN). – Còn đây là bị thằng “bạn 16 chữ vàng, 4 tốt” nó tiếp tục đánh rắm vô mặt mìnhThành phố Tam Sa Trung Quốc có thiết bị quan trắc khí tượng thế hệ mới, cung cấp thông tin khí tượng Nam Hải (CRI). – Nhưng thằng “bạn” cũng đã có cử chỉ nhân đạo được TTXVN đưa tin ngay: Trung Quốc hỗ trợ cứu nạn thuyền viên Việt Nam, rồi đầu chương trình Thời sự 6h sáng nay, VTV1 cũng đã đưa tiếp, với giọng khá xúc động của phát thanh viên, như thể góp phần hạ nhiệt cho những cuộc biểu tình có thể xảy ra sáng nay. – Không học được thầy (TP).

Đội bóng đá No-U Sài Gòn đang đá bóng thì bị chủ sân cúp điện, trong khi sân bên cạnh vẫn có điện và thi đấu bình thường! (blog Thành).

–  Cư dân mạng phản đối công ty du lịch ghi sai tên biển Đông (PLTP).

HỎI XOÁY ĐÁP XIÊN: TRÒ CHUYỆN VỚI GS LÙ TRỌNG LÚ   –   (Sơn Thi Thư). “GS LTL: Thì vẫn thế thôi, nước bạn cho hàng đoàn tàu thuyền ra đánh bắt cá trên biển của ta. Ngư dân ta ra biển của mình thì bị bạn cướp tàu, bắt người, đòi tiền chuộc. Các đảo bị xâm chiếm thì chưa biết bao giờ giành lại được, nhân dân thì vẫn bất bình và biểu tình…”  – Tin này để đây luôn cho bác Trọng coi hy vọng tỉnh ra chútChoáng váng: Thí sinh thi Đại học viết “Đảng Cộng sản ra đời năm 1975″ (GDVN). Hoặc có thể bác sẽ chỉ đạo ngành công an điều tra coi cháu này có bị “các thế lực thù địch xúi giục” mà xuyên tạc lịch sử tới độ này“Năm 1945 chúng ta đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”; “Đảng cộng sản Việt Nam ra đời năm 1975 đã cùng Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân chiến thắng Điện Biên Phủ”.

– Phỏng vấn PGS-TS Nguyễn Hồng Thao (ĐH Quốc gia Hà Nội), nơi vừa huy bỏ một cuộc hội thảo về Biển Đông đã được lên kế hoạch với “lý do kỹ thuật“:  Luật Biển với lợi ích quốc gia (TN).

Việt Nam tuần qua   –   (RFA).  – Biển Đông tiếp tục dậy sóng (NLĐ).  – Tình hình biển Đông: TQ lập đồn trú, phản pháo Ấn Độ (PNTD). – Trang bị vũ khí cho ngư dân TQ chỉ làm gia tăng căng thẳng: ‘Arming Chinese fishermen will only heighten tension’ (Philstar). – Trung Quốc lại nói một đường, làm một nẻo (NLĐ).   – Giám đốc Trung tâm Luật pháp quốc tế Đại học Quốc gia Singapore Robert C Beckmand: Mơ hồ đường 9 đoạn của Trung Quốc (SGGP).  – Con cờ của Trung Quốc   –   (RFA).-   Lê Ngọc Thống: Việt Nam trước diễn biến mới của khu vực (viet-studies). – Trung Quốc đồn trú quân đội ở “TP.Tam Sa” (TN). – China to deploy military garrison in new city in Spratlys (GMA). – Chừng nào Trung Quốc ‘Lật Ngửa Lá Bài’? (NV). – Mưu đồ độc chiếm Biển Đông của TQ bất chấp lịch sử (TVN).

‎<= Bộ trưởng Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Indonesia, Marty Natalegawa. – Asean đưa ra tuyên bố chống lại “sử dụng vũ lực” trong các tranh chấp ở biển Đông: Asean Issues Statement Against ‘Use of Force’ in South China Sea Disputes (Jakarta Globe). – ASEAN đồng thuận về Biển Đông : Bắc Kinh lại khẳng định chủ quyền Trường Sa   –   (RFI).  – Đáp lời ASEAN, TQ vẫn khẳng định chủ quyền Biển Đông(skynews/VNN).  – Nguyên tắc sáu điểm của ASEAN: Trung Quốc đã phản ứng thế nào? (PLTP).  – Bất đồng cản trở việc giải quyết tranh chấp (Chinhphu.vn).  – Biển Đông: Phép thử sự đoàn kết của ASEAN (NCBĐ).   – Hy vọng nào cho COC?(DNSG). – Philippines Chấn hưng giá trị tổ tiên để đối phó với Trung Quốc (PLTP).

Chiến lược hải quân của Bắc Kinh ở biển Đông‘South China Sea’ and Beijing’s Naval Strategy (IDN).   – Cửu Long khuấy biển: Trung Quốc và tranh chấp Biển Đông (NCBĐ).  – Trung Quốc không còn nhiều “bài” trên Biển Đông (NCBĐ). – Hồ sơ các dự án đóng tàu quân sự Trung Quốc (ĐV). – Tranh chấp Biển Đông dưới góc nhìn báo chí phương Tây (VTC).

Kế hoạch của Đài Loan tại Biển Đông   (Diplomat/ BoxitVN). – MOFA dismisses Hanoi’s call to stop project in Taiping (Tapei Times).

Nga: Bắn tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải là hợp lý, hợp pháp (GDVN).

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật ủng hộ đổ bộ Senkaku (TTXVN).

– BÁO ĐỘNG ĐỎ: ĐIỆN GIÁ RẺ- CHẤT ” GÂY NGHIỆN ” MÀ TRUNG QUỐC ĐANG ” CHÍCH ” CHO NỀN KINH TẾ VIỆT NAM – (Phạm Viết Đào).

– “Bác sĩ” Trung Quốc quảng cáo “nổ” rầm trời (NLĐ).  – Một phòng khám Trung Quốc phẫu thuật trĩ lấy tới 30 triệu,lại còn gây tai biến nguy hiểm cho bệnh nhân, VTV bữa qua, sáng nay đã đưa rất rõ, vậy mà TTXVN thì đưa sơ sài, với cái tựa nàyHải Phòng dừng 1 phòng khám có yếu tố nước ngoài.

– Quan ngại với mạng xã hội Baidu Tieba (TN).

Diễn tập cứu nạn hàng hải quy mô lớn ở Nha Trang (TTXVN).

– Phạm Đình Trọng: Sẽ có phiên tòa nhân dân là thẩm phán   –   (BoxitVN). “Viên trung tá công an thẳng tay đánh chết Dân vì một lỗi cỏn con chỉ đáng nhắc nhở/ Đó là tội ác không phải chỉ với người bị giết mà là tội ác với Nhân Dân/… Công lý của Nhân Dân, công lý của cuộc đời như khí trời của sự sống/ Không bạo quyền nào tước đoạt được công lý của Nhân Dân/ Sẽ có phiên tòa Nhân Dân là thẩm phán/ Xét xử …

Vĩnh biệt “Tầm Nhìn” (Dân Trảo Nha).“Tạm biệt” thôi. Vì rất có thể cũng như với Tia sáng, ra đòn đe nẹt vào thời điểm cần thiết nào đó, “nhất cử lưỡng tiện”, khi cho trở lại thì phải nem nép một phép.  – Thế nhưng lại đã có  Ra mắt Tạp chí điện tử Tri thức thời đại (TTTĐ).  – Thế nhưng vẫn có những giấc mơ  Chính phủ điện tử giúp người dân giám sát Nhà nước? (PLTP).  –  Một công dân kiện UBND TP.Nha Trang (TN).

–  Rắc rối tài sản Rusalka (TN).

– Vụ ông Phạm Chí Dũng:  Bộ Công an bắt tiếp một nhà hoạt động (Cầu Nhật Tân).

–  Khởi tố hai người hành hung nông dân Văn Giang (PLTP).

KHI CHÍNH TRỊ NỔI GIẬN (Đông Ngàn).  – KHI NGHỆ SĨ HẾT SỢ… (TTXVA).- Công an Ninh Bình xin giảm hình phạt Anh Thơ, Trọng Tấn (PNToday).

Khu tái định cư Thủy điện Sông Tranh 2: Người dân mất niềm tin (ĐĐK).  – Thủy điện làm hạ lưu khô hạn bất thường (PLTP).  – Thủy điện là… vĩ đại (DV).

Chuyện lạ “gia đình trị” ở một xã nghèo (VTV).  – Cách chức Bí thư xã xài sang nhất miền Tây (VTC).

– Đồng Nai: Tiếp tục làm rõ vụ 200 cán bộ thuê người thi hộ (PLTP).

Bài điểm bữa kia, nay đưa lại để bình chút: Tản mạn nhân ngày 20/7: Hàn gắn vết thương dân tộc để chống ý chí xâm lược của Chủ nghĩa Cộng Sản Đại Hán (boxitvn). “… tất cả chúng ta hãy gắng gạt bỏ sự cố chấp về ý thức hệ sang một bên, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, người đã dũng cảm tuyên bố giải tán Đảng Cộng sản Đông Dương, để giương cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc, cùng nhau bảo vệ xã tắc sơn hà….”  Cách kêu gọi này không ổn, thậm chí phản tác dụng, phá hỏng luôn bài viết! 1- Bởi vì nó vẫn chưa giải quyết được vấn đề  ”tư tưởng HCM” là gì, lại còn chê trách, quy chụp ngay, hết thảy những ai không hiểu, không tán đồng cái khái niệm này đều là “cố chấp về ý thứ hệ”. 2- Việc giải tán đảng CSĐD: vì sao (buộc phải vậy) và nhằm mục đích gì, đâu có thể dễ dãi nói rằng đó là hành động “dũng cảm” như tác giả viết. –  Nhà báo Bùi Tín viết về Mậu Thân (Bùi Văn Phú).

 Mùa hè máu lửa! (RFA’s blog). “Mùa hè máu lửa chỉ xuất hiện một lần vào năm 1972 đã khiến không biết bao nhiêu chiến sĩ bộ đội hy sinh trên chiến trường Quảng Trị. Xin đừng viết những điều không biết, thậm chí là giả dối vì như thế là xúc phạm tới những người đã chết”. Liên quan đến bài: Hàng ngàn bạn trẻ háo hức lập kỷ lục thế giới (DT).

Không thể hiểu nổi cái tên và công dụng công trình này:  Đưa vào sử dụng bến thả hoa bờ bắc sông Thạch Hãn (TN). Đọc vài dòng tin, càng mù mờ khó hiểu hơn. Không biết nó có thêm công dụng, cho phép thả … câu, thả thuyền cho dân mần ăn, bớt cơ cực? 

Fukushima : Một công ty Nhật nói với công nhân che giấu mức nhiễm xạ   –   (RFI).

Bình Nhưỡng dọa “xét lại” chính sách hạt nhân    –   (RFI).  – Phe cải cách thắng thế ở Triều Tiên (ĐV). – CHDCND Triều Tiên cải tổ kinh tế (TT). – Tín hiệu cải cách kinh tế từ Triều Tiên (TP).

“Độc tài” kiểu…Miến Điện (Hiệu Minh).

Một màn kịch xử án học viên Pháp Luân Công lại vừa bắt đầuSau 13 năm đàn áp tàn bạo, ngọn sóng trìều đổi hướng? (ĐKN).  –    Tại Hoa Kỳ đã thắp sáng những ngọn nến tưởng niệm những người bị đàn áp ở CHND Trung Hoa (NTDTV/ Kichbu). Tin Ảnh : Pháp Luân Công trở lại thủ đô Washington  (ĐKN). =>

Một cuộc gọi bất ngờ Thoái Đảng cộng sản Trung quốc (ĐKN).

– Trung Quốc sắp mua đứt… một nửa châu Phi (ĐV). –  Trung Quốc bành trướng nhờ khủng hoảng (TN).

– Người đàn ông không mặt (boxitevn).

KINH TẾ

– Bài của TS Trần Vinh Dự, đã điểm tối qua: Một nền kinh tế nợ xấu? (TT).

Làm gì để kích cầu nền kinh tế Việt Nam?   –   (RFA).

Biến động tỷ giá: “Sao không nghe Thống đốc?” (VnEconomy).

– Sợ bị bẫy lãi suất (NLĐ).

– Giá vàng đón một tuần ít biến động? (DT).

<- Tan tành chứng khoán! (NLĐ).

– Nhiều doanh nghiệp ‘chết’ oan (ĐV).

– Đến năm 2015: Giá điện chỉ tăng chứ không giảm (CAND).

Nợ có khả năng mất vốn của Vietinbank tăng 147% sau 6 tháng (VnEconomy).

HSBC gặp hạn lớn ở Mỹ (ĐTCK).

Kinh tế vẫn suy thoái, dân Tây Ban Nha cứ biểu tình    –   (RFI).

VĂN HÓA-THỂ THAO

CHÂN DUNG HAY CHÂN TƯỚNG NHÀ VĂN (KỲ 63)   –   (Nhật Tuấn).

Thái Bá Tân và những bài thơ 5 chữ    –   (RFA).

– Lê Vĩnh Tài: Viết tiếp một ý thơ ở cường quốc thơ (Lê Thiếu Nhơn). – NGUYỄN HOÀNG ĐỨC kẻ hành hương từ đời đến thơ – Kỳ 3.

LÊ HUY MẬU XÊ DỊCH KÝ (Nguyễn Trọng Tạo). – Đào Thắng: TIỂU THUYẾT NƯỚC MẮT (Chương 3, 4).

– Về học giả Nguyễn Văn Vĩnh: Để có được một nơi thắp hương (Tân Nam Tử).

Chết tuổi đôi mươi (Truyện ngắn mini) (Phạm Ngọc Tiến).

Cảnh báo hội chứng di sản (SK&ĐS).

Văn hóa đọc đi xuống – vì sao? (VOH).

Điện ảnh Việt – Diện mạo mới từ phim tư nhân (SGGP). Phim Thiên mệnh anh hùng sẽ tham gia Liên hoan phim tại Canada. = >

Hà Nội: Điểm tra cứu thông tin du lịch ‘mốc meo’ (VTC).

Thế lực hot gơn (Tin khó tin).

Nguyễn Quang Thiều: Canh giữ nỗi buồn, báu vật cố hương (TT).

AI ĐÃ ĐẺ RA CHÍ PHÈO (TTXVA).

“Đại sứ” tuổi teen bị “quỵt” tiền sau đăng quang (VNN).

Chapi: “Ai yêu rừng xanh thì lên núi nghe đàn” (Bee).

Video: Đường Tăng VN đến Hà Nội, hàng chục nghìn Phật tử tháp tùng (chùa Phúc Lâm).

Kinh Chấm Dứt Tranh Cãi (Làng Mai).

Tháng chay Ramadan đã bắt đầu với một số người Hồi giáo (VOA).

Toru Takemitsu: Tìm thấy lý do tồn tại khi sống trong âm nhạc (Tia Sáng).

Hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 16-25/7/2012- nghệ sĩ veronika bromova – (Da màu).

– THẾ VẬN HỘI MÙA HÈ CÒN NĂM NGÀY NỮA: Khám phá Olympic London 2012 (PLTP). – Thượng cờ Việt Nam tại Công viên Olympic London (TTXVN).  – Đuốc Olympic suýt bị cướp (NLĐ).  – Luân Đôn đón chào đuốc Thế vận hội 2012    –   (RFI).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Hà Văn Thịnh: Thế nào là “lượng” và thế nào là “chất”? (VHNA).

Tiếng Việt biến mất trên vé máy bay (PLTP).

ĐH Nguyễn Tất Thành: 56 bài thi điểm 0 (DT).  – Choáng váng: Thí sinh thi Đại học viết “Đảng Cộng sản ra đời năm 1975″ (GDVN).

– Điểm chuẩn dự kiến của các trường ĐH (TT).

– Những thủ khoa đầu tiên (TP). – Nhiều trường ĐH chỉ 20,5 điểm đã trở thành Thủ khoa (ĐV).

– Đại học chạy đua tuyển trung cấp: Liệu có trái luật? (GDVN).

– Bất cập trong đào tạo điều dưỡng viên (GDVN).

– Phụ huynh đồng ý để con bị đánh? (TP). – Xem clip con bị “tra tấn” ở Thái Nguyên, phụ huynh đòi “xử” giáo viên (GDVN). – Thầy mạnh tay quất trò sẽ bị xử phạt như thế nào? (VTC).

<- Đồng vốn tiếp sức đưa con đến trường (TT).

Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 70) (Trần Nhương).

–  Giáo sư Charles Cường Nguyễn Người chế tạo robot cho NASA (TN).

– Nước giếng “chữa” được bệnh mất sữa của sản phụ  (NĐT).  – Gần 60 tuổi uống nước giếng vẫn có sữa.   – Giếng Sữa chỉ chữa được “bệnh tâm lý” .

– Một giáo sư người Việt tham gia chế tạo robot cho NASA (VOV).

Phóng thành công vệ tinh F-1 của Việt Nam (SGGP).  – VN phóng thành công vệ tinh tự chế đầu tiên (KP).

Phi thuyền Nhật Bản đưa hàng tiếp viện cho trạm không gian quốc tế ISS    –   (RFI).

Afghanistan vẽ bản đồ khoáng sản bằng ảnh viễn thám siêu phổ (VOA). – Trên sao Thổ cũng có… sông! (ĐV).

– 22/7, thiên thạch khổng lồ bay sát Trái đất (KP).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

–  Các thuyền viên thoát khỏi hải tặc Somalia đã điện thoại về nhà (PLTP).

“Khám chữa tự nguyện chỉ hơn bảo hiểm y tế cái ti vi, điều hòa” (Infonet).

Hải Dương công bố dịch cúm gia cầm (VOV).

– Phát hiện gần 3 tấn gà Trung Quốc nhập lậu (TN).

– Lời khai của lái xe đâm 7 người chết (ĐV). – Lái xe ngủ gật, tông xe vào quán làm chết 7 người vẫn bỏ trốn (VOV). – Chung tay lo người bị nạn vụ lái xe ngủ gục (TT). – Vụ xe cán chết 7 người: Cụ bà hơn 90 tuổi mất 5 cháu, 2 con (NLĐ).   – An toàn giao thông: Đừng nói suông!

Rau sống nhiễm phân gấp 110.000 lần cho phép (Bee).

– Dạy nghề cho lao động nông thôn: Học cho… vui (TP).

Đau đớn nhìn con cheo queo nằm chờ chết (Bee).  – Vì đâu nữ nhi thành quái xế đâm cảnh sát? (NĐT).

Tranh nhau căn nhà, 6 đứa con bỏ mặc cha già nằm viện (VTC). – Rùng mình lời khai của “teen“ sát hại bé gái chăn ngựa (PLTP).

Tỉ phú chân đất bại tình (NLĐ). – Những đại gia bị bủa vây bởi… vòng lao lý  (NĐT).

– Những bức ảnh nhói lòng từ rừng xanh (TT). Con cầy hương ở rừng Đông Giang (Quảng Nam) bị dính bẫy treo làm từ dây phanh xe đạp. Mỗi đường bẫy dây có đến hàng trăm chiếc. Chồn hương đã mắc nạn ngay bên bờ suối khi xuống tìm thức ăn = >

Vụ giết voọc hay là sự dã man của người Việt (Dân Trảo Nha). – Vì sao thú sắp tuyệt chủng vẫn bị giết dã man?   –   (RFA).   – Từ vụ giết voọc: Ranh giới thiện ác quá mong manh   –   (Nguyễn Thông). “Từ việc giết con voọc linh trưởng mà không hề mảy may động lòng trắc ẩn, thậm chí còn vui thú, hả hê thì ranh giới đến giết một con người hết sức mong manh”.  – Săn voọc: Không thể tồi tệ hơn!   –   Sau thảm sát, nước mắt voọc vẫn chảy (khampha.vn).  – Nhiều dấu hiệu hình sự trong vụ giết voọc quý (VNE). – Tản mạn từ chuyện sát sinh – (Da màu).

Gian nan bố thí pháp ở nơi nhiều tà đạo, hủ tục (Bee).

– Những cảnh kỳ lạ trên đường phố Việt Nam (ĐV).

– Bão số 4 giật cấp 11, di chuyển hướng Tây-Tây Bắc (TTXVN).

Hạn hán kinh hoàng, trại tị nạn châu Phi quá tải (Infonet).

– Khai thác cá quá mức đe dọa an ninh lương thực toàn cầu (Thiên nhiên).

Thiếu hụt tài trợ đe dọa nỗ lực phòng chống SIDA    –   (RFI).

– CÂY CỔ THỤ SEQUOIA Ở CALI – Sơn trung).

– Tai nạn giao thông làm 27 người thiệt mạng tại Ấn Độ (VOV).

 

QUỐC TẾ

– Syria: Giao tranh lớn ở thành phố Aleppo (VOA). – Quân đội Syria chiếm lại được một quận tại thủ đô (TTXVN). – Mỹ giám sát chặt chẽ kho vũ khí hóa học của Syria (TTXVN). – Syria: Chiến sự tiếp diễn tại Alep    –   (RFI).   – Syria: Giao tranh ở thành phố miền bắc (VOA).  – Phó Tổng thư ký LHQ sẽ tới Syria đánh giá tình hình (TTXVN).  – Quan sát viên Liên Hợp Quốc rút bớt khỏi Syria (Reuters/VOV).  – Thế giới 24h: Tổng thống Syria sẵn sàng ra đi (VTC).  – Choáng váng (NLĐ).  – Hải quân Anh sẽ đưa tàu chiến tới Syria sẵn sàng sơ tán công dân (GDVN).

Pakistan: Đánh bom tự sát giết chết 9 người (VOA).

ẤN ĐỘ TRƯỚC THÁCH THỨC VỚI ĐỐI TÁC BA TƯ VÀ ĐỒNG MINH HOA KỲ (Project Syndicate/ Hồ Hải).

<- Nam Sudan hủy cuộc đàm phán trực tiếp với Sudan (TTXVN).

Brazil: một nhà nước mạnh (phần 2) (Der Spiegel/ Phan Ba). Mời xem lại: Brazil: một nhà nước mạnh (phần 1).

Kinh tế trì trệ : Điểm tín nhiệm của Obama sụt giảm    –   (RFI). – Dân Chủ Hạ Viện bác ý tưởng công khai hồ sơ thuế (NV).

Nổ súng tại Denver : Chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ tạm ngưng   –   (RFI).  – Cảnh sát Colorado chuẩn bị vào nhà của nghi can cuồng sát (VOA).  – Xâm nhập nhà đầy thuốc nổ của nghi phạm xả súng tại Mỹ (VOV).

Nga tăng cường kiểm soát các tổ chức phi chính phủ    –   (RFI). – Putin phê chuẩn dự luật “đặc vụ ngoại quốc” (VNN).

– Rơi trực thăng quân sự ở Brunei (TN).

– Kênh truyền hình toàn nữ nhân viên bịt mặt (TP).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 21/07/2012;  + Trang địa phương – 21/07/2012;  + Câu chuyện văn hóa – 21/07/2012;  + Cuộc sống thường ngày – 21/07/2012;  + Thời sự 19h – 21/07/2012.

Mèo Chuột thương thảo

Sông Tiền (Danlambao) –  Bị nhà Mèo truy sát, đàn Chuột họp lại than thân trách phận. Một trong số chuột có mặt đưa ra sáng kiến: “Lén treo lục lạc cổ gã Mèo để hắn đi đến đâu lục lục khua họ Chuột mình biết mà tránh”. Ý kiến hay, tất cả đồng tình. Đến lượt phân công đi treo lục lạc cổ Mèo, chẳng Chuột nào dám xung phong. Thế là họ Chuột tiếp tục bị Mèo diệt, rốt cuộc chỉ còn con chuột Nhắt phải trốn chui trốn nhủi.

Thương binh Liệt sĩ Gạc Ma

Biếm họa HatKa (Danlambao)

Bùa trị “Mắm tôm tặc”

Phương Bích – Con mẹ này quả là thông minh. Chắc hẳn không trông chờ gì vào chính quyền, hắn bèn in ảnh mấy vị lãnh đạo đảng và nhà nước ra, đem dán đầy ở hai cánh cổng. Quá hiệu nghiệm! Mắm tôm tặc chạy mất dép…

Biên tập viên Tân Hoa xã phản đối ‘thành phố Tam Sa’

VTCNews – Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cực lực phản đối chính sách sử dụng vũ lực ở Biển Đông, đòi xóa bỏ cái gọi là “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc – “Thiết lập “thành phố Tam Sa” là hành động tự cô lập mình của Trung Quốc, là một sai lầm chiến lược to lớn cần phải nhanh chóng sửa chữa!… Trung Quốc cần làm một dân tộc có trách nhiệm, đứng thẳng giữa khu rừng các dân tộc thế giới; quyết không thể làm một “cô nhi thế giới” hành động ngang bướng.” – Nhà báo Chu Phương.

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 11) – Lừa dối dân tộc!

Đặng Chí Hùng (Danlambao) – Chủ nghĩa cộng sản là một thứ chủ nghĩa tai hại đối với dân tộc Việt Nam kể từ khi nó mới được du nhập bởi ông Hồ Chí Minh. Hậu quả đến bây giờ dân tộc ta đang gánh chịu với nhiều tang thương, mất mát. Trước đây đảng cộng sản vẫn tuyên truyền ông Hồ Chí Minh là một người yêu nước, dùng chủ nghĩa cộng sản để giành độc lập cho dân tộc. Nhưng sự thật không phải vậy. Có những bằng chứng xác thực về việc ông Hồ đã lừa đảo cả dân tộc bằng nhiều thủ đoạn núp bóng tinh vi.

Mai ta đi biểu tình

Mai tôi đi biểu tình
Chống giặc Tàu xâm lược
Phản động nào cấm được

Ngày mai ta biểu tình

Nước – Nhà và Đảng

Nước: Đất nước Việt Nam ta diện tích trên 330 ngàn km2, 63 tỉnh thành và gần 90 triệu dân với nguồn gốc Lạc Hồng. Sỡ dĩ mà có được những con số trên là nhờ công ơn tổ tiên ta qua hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước. Mỗi tấc đất đã lót bằng xương và tô bằng máu của tổ tiên, cha anh chúng ta qua từng thời kỳ lịch sử chống ngoại xâm giữ nước.

Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa… lừa dân

Nói với tuổi hai mươi

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Con nít nuôi 1 năm là “cai bú” mà thằng con “đảng” thì hơn 2/3 thế kỷ rồi nó không chịu nhả vú mẹ để dứt sữa, “bởi nó biết, dứt sữa là mặt mày tứ chi tai mắt mũi họng tê liệt hết ráo, nó chết liền, bất đắc kỳ tử”. Trên thế giới hiện nay, trừ đảng CS, không có một đảng phái yêu nước “văn minh” nào ăn bám mồ hôi nước mắt nhân dân qui mô có tổ chức lớn lao lâu dài đến như vậy…

Được phép giết người

Mặc Lê (Danlambao) – Sự thể đã ngày càng hết sức trầm trọng và rõ rệt, rằng người dân Việt Nam hiện nay đang sống dưới một chế độ cai trị bằng khủng bố bạo lực. Cứ theo dõi những vụ công an giết người bị xử “chìm xuồng” hoặc không xử gì hết. cho qua và cho quên luôn thì đủ thấy. Vụ ông Trịnh Xuân Tùng TXT)), thân phụ của cô Trịnh Kim Tiến (TKT) là một ngoại lệ, vì gia đình TKT và cá nhân cô đã kiên trì hằng năm trời để đòi cho được công lý. Nhưng cô Tiến và gia đình có đòi được “cái công lý” đó không?

Vụ bán đất cho DN Trung Quốc: Đã được dàn dựng công phu

L. Trường (NLĐO) – Tiếp tục làm rõ vụ mua bán “ngầm” đất sản xuất số lượng lớn ở huyện Hàm Thuận Bắc (trong đó có 59,7ha đất trồng cây lâu năm tại xã Hàm Chính và hơn 1,1 ha đất lúa ở xã Hàm Đức) giữa ông Phạm Phú Thạnh và Công ty TNHH Nguyên Long Sơn (thuộc Tập đoàn Nguyên Hinh – Trung Quốc) do ông Zhong Heng Shan làm giám đốc, chiều 20-7, UBND huyện đã có báo cáo gởi UBND tỉnh về vụ việc này,

Lãi cắt cổ ngân hàng ăn, nợ khó trả nhân dân chịu?

Lập Xuân (Sống Mới) – Chính phủ đang tìm cách giải quyết nợ xấu của các ngân hàng, trong khi còn bỏ ngỏ việc xử lý nguyên nhân của tình trạng này. Về nguyên tắc, kinh doanh là lời ăn lỗ chịu, chính các ngân hàng là chủ của những khoản nợ xấu và quản trị lỏng lẻo để chúng ngày càng phình to, họ phải tự gánh chịu hậu quả này. Khi họ đã làm hết phận sự và khả năng, lúc đó nhà nước mới tham gia hỗ trợ tái thiết.

Biếm họa Kuoc Kuoc (Danlambao)

Hải Phòng: Gần 1.000 công nhân công ty TNHH Cự Bách đình công

SGTT.VN – Sáng 20.7, gần 1.000 công nhân của công ty TNHH Cự Bách (phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) đã đình công.

Trước đó bốn ngày, tập thể công nhân đã gửi đơn kiến nghị công ty về nhiều vấn đề

Từ Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Con Cuông Nghệ An

1911-2012. Thế là đã hơn 100 năm từ ngày Bác xuống bến Nhà Rồng leo lên tàu Tây tìm đường cứu nước theo lịch sử Đảng CS và sách của chú Hồ Giả Tiên; còn theo các cụ ông cụ bà Làng Sen lại quả quyết rằng, cu Công ngày ấy đi là đi tìm đường cứu đói. Nhưng, cứu nước hay cứu đói thì con đường Bác đã như “ma đưa lối quỷ đưa đường “, đẩy đưa dân tộc “lại tìm những chốn đoạn trường mà đi”.

Từng sự tử tế bỏ ra đi

Thùy Linh – Lâu quá rồi không có những entry vui vẻ. Nhìn mình, quanh mình toàn những chuyện buồn, rất buồn, rất rất buồn. Và tràn ngập nỗi tuyệt vọng. Bạn bè vào để lại comment cũng thốt lên những tiếng kêu não nề, ai oán. Mình tự nghĩ, để bạn đọc tuyệt vọng thế này là cũng tạo nghiệp không tốt lành gì. Hôm qua định bụng sáng nay sẽ ngồi vào bàn viết một cái gì đó vui vui. Tưới tẩm chút gì đó cho niềm tin mỗi ngày đang cạn đi rất nhanh, cả của mình, cả bạn bè. Đến tối nghĩ nhất định vẫn là như thế…

Xã hội đen sống chung nhà nước đỏ

Phạm Trần – Nếu đem những vụ “xã hội đen” và “côn đồ” đã tự do hoành hành trong xã hội Việt Nam, dưới sự bao che của quân đội và công an nhà nước CSVN để so sánh với các hành động khiêu khích, đánh cắp tài sản và lấn chiếm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Cộng đang diễn ra trên Biển Đông thì “Quân đội Nhân Dân” và “Công an Nhân dân” phải biết xấu hổ với những danh xưng này vì sự nhu nhược với giặc của họ đã hiện ra…

Thương binh Liệt sĩ Gạc Ma

Biếm họa HatKa (Danlambao)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s