Lượm lặt – Nói và Làm


CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Bộ đội Trường Sa sẽ tiếp nhận khối tài sản 170 tỉ của bà Hằng! (PT).

– Trung Quốc sắp đóng 2 tàu sân bay 9 tỷ USD? (VTC). – Trung Quốc ngày càng trở nên hiếu chiến trong mắt láng giềng (SM).

– Nhật tăng tối đa sức mạnh quân sự nhằm đối phó Trung Quốc (TN). – Nhật sẽ thành lập lực lượng đổ bộ bảo vệ đảo (TT). – Kế hoạch quốc phòng Nhật nhằm vào đảo tranh chấp với Trung Quốc (Tin tức).

Bàn phương án xây công viên và tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp (MTG).

– Quận Hà Đông giãi bày việc dân mất đất (ĐTCK). – Bất cập trong giao đất, giao rừng (GD&TĐ).

– Vụ ‘Không khởi tố tham ô vì đại cục’: Chủ tịch Hà Giang vừa biết (DV). – Tham ô lớn, sếp xin công an ‘tự xử’ vì đại cục (ĐV). – Lời giải thích “trơ trẽn” của một ông giám đốc (MTG). – Lá thư lạ lùng của “quan tham” gửi những người hôi của (Soha).

– “Bóc” bí mật quan hệ Dương Chí Dũng và đối tác bán ụ nổi 83M (DT). – Dương Chí Dũng và đồng bọn đã chia tiền thế nào? (PT). – Anh em ông Dương Chí Dũng: Từ đỉnh cao xuống vực sâu (TP). – Ngày mai, Dương Chí Dũng có thể đối mặt án tử hình (NĐT). – Toàn cảnh vụ tham ô của Dương Chí Dũng (VNN). – Cấp dưới “tố” Dương Chí Dũng phạm tội cố ý làm trái… (PT).

Ba ngành nội chính Bắc Giang bị chất vấn vụ ông Chấn (TP).

– Người bán hàng rong bị đánh: “Chủ tịch phường 25 nói sai sự thật!” (Infonet).

– Vụ Nicotex Thanh Thái: Bài toán trách nhiệm vẫn chưa có lời giải (SM).

– “Tôi phải chờ 12 năm mới được gặp Bí thư Hà Nội“ (MTG).

Dừng vụ án theo cuộc họp liên ngành?! (PLTP).

Đang thụ án, được thăng chức phó phòng tín dụng (TP).

– Chủ tịch HĐND TP.HCM: ‘Tôi cũng muốn đi làm bằng xe buýt…’ (VTC). – TP HCM: Đầu tư cho xe buýt nhiều – hiệu quả chưa bao nhiêu (PT). – Chủ tịch HĐND TP.HCM: “Đi làm bằng xe buýt quá bất tiện” (KP). – TP.HCM: Đại biểu chất vấn Giám đốc Sở GTVT trên “ghế nóng” (Infonet).

– Quan hệ Việt-Nhật ‘dĩ tâm truyền tâm’ (Tin tức).

– “Bão” trên chính trường Triều Tiên và những lo lắng của Trung Quốc (DT). – Trung Quốc ‘ngồi trên đống lửa’ khi chú Kim Jong-un bị thanh trừng (Infonet). – Dượng ông Kim Jong-un có thể đối mặt với án tù (TN). – Điều bất thường trong việc bắt giữ chú dượng Chủ tịch Kim Jong-un (PT).

– Áo vàng đòi “xử” Thủ tướng, áo đỏ rủ nhau xuống đường (TT). – Thủ tướng Yingluck bị cáo buộc phạm tội “phản quốc” (TTXVN). – Thái Lan: Thủ lĩnh biểu tình Suthep muốn đảo chính? (TTXVN). – Người biểu tình yêu cầu bắt thủ tướng Thái Lan tội phản quốc (Infonet).

– Tổng thống Ukraine đang nhổ nước bọt vào Mỹ, EU và 46 triệu dân (MTG). – Cảnh sát Ukraine “đột kích” trại của người biểu tình (VOV). – Biểu tình ở Ukraine biến thành bạo lực (ĐS&PL).

Liệu Trung Quốc có lập thêm vùng nhận dạng phòng không tại biển Đông?  -(MTG)   —TT Ðài Loan hối thúc Bắc Kinh không lập vùng phòng không ở Biển Ðông  -(VOA)

Hình ảnh lễ viếng Cựu Tổng thống Nelson Mandela tại Lãnh sự quán Nam Phi TP.HCM  -(MTG)   —Nelson Mandela : Biểu tượng thế giới của hòa giải -(RFI)    —Tinh thần hòa giải của Nelson Mandela là ”tấm gương cho Việt Nam”  -(RFI)

Bác Sĩ Quế ngưỡng mộ Nelson Mandela – BS. Nguyễn đan Quế – (VOA) –  Ý nghĩa cuộc đời Nelson Mandela đối với Phong trào tranh đấu bất bạo động đòi nhân quyền tại Việt Nam    —Con người Người nhất hành tinh  -(Bùi Tín -VOA)

Tuyên bố của đại sứ Mỹ tại VN nhân ngày Nhân quyền QT  -(RFA)

‘VN cần tôn trọng những gì đã ký với LHQ’  -(BBC /nghe) –  Hàng chục người Việt sống tại Anh biểu tình trước sứ quán Việt Nam vào Ngày Nhân quyền Quốc tế.

Việt Nam báo cáo theo cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát chu kỳ 2 của HĐ nhân quyền LHQ  -(RFA)

Nhiều tổ chức quốc tế kêu gọi trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân   -(RFA)   —-Thiệp Giáng sinh và Tết cho tù nhân lương tâm  -(RFA)

Công an Việt Nam trấn áp các sự kiện mừng Ngày Quốc tế Nhân quyền  -(VOA)   —Các blogger Sài Gòn bị đánh đập trong Ngày Quốc tế Nhân quyền  -(RFI)   —Các nhà ngoại giao phương Tây kêu gọi Việt Nam tôn trọng nhân quyền  -(VOA)

Việt Nam: Phải làm gì để tội ác không ‘chìm xuồng’? – Phạm chí Dũng -(VOA) –  Đến giờ phút này, giới lương tâm ở Việt Nam hầu như có thể khẳng định về một khả năng “chìm xuồng” rất lớn đối với các tội ác xã hội do các nhóm lợi ích vô đạo đức gây ra.   —‘Kiêu binh, làm loạn’  -(BBC)

Mời Lý Nhã Kỳ dạy lớp học từ chức cho các sếp Việt  (PNTD)  >>> Công chức Việt đã bắt đầu biết xấu hổ?

GDP tăng, dân vẫn chật vật’  -(BBC)  -Nguyễn Khắc Giang  Gửi cho BBC từ London   –  Tại Diễn Đàn Kinh Doanh Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã công bố mức GDP của Việt Nam trong năm qua đã đạt ngưỡng 176 tỉ đô la, đưa mức thu nhập bình quân đầu người lên đến 1960 đô la/năm.

“Tự sướng” với thu nhập người Việt đạt 1960 USD  -(AlanPhan)   —-Cuối năm lo sức mua giảm  -(Tintuc /ttxcc)

Con trai, con rể Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương băng băng trên đường quan lộ  –(GDVN)

Cử nhân thất nghiệp nhiều   -(NLĐ) –Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, cho biết trong năm 2014, các khu vực doanh nghiệp sẽ tiếp tục cắt giảm lao động, dẫn đến nguy cơ thất nghiệp tăng, nhất là ở nhóm lao động đại học

________________________________________________________________________________

Qui trình của độc tài và băng hoại  – (Viettusaigon -RFA)

Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự viếng Nelson Rolihlahla Mandela tại Đại sứ quán Nam Phi – (J.B Nguyễn hữu Vinh -RFA)

MANDELA LÃNH TỤ KIỆT XUẤT CỦA NỀN LẬP HIẾN KHÁC XA THỨ CHÍNH TRỊ VỖ BÉO BẢN THÂN -(Nguyentuongthuy)

KHOẢNH KHẮC ĐAU THƯƠNG CỦA BỨC TƯỢNG LENIN Ở THỦ ĐÔ KIEV  -(TSYG)

10 PHÁT NGÔN GÂY SỐC CỦA QUAN CHỨC VIỆT NAM NĂM 2013  -(Tễu)

GS. NGUYỄN KHẮC MAI GỬI THƯ NGỎ VỀ VỤ PHƯƠNG UYÊN BỊ ĐUỔI HỌC  -(Tễu)

“NGỨA GHẺ” VÀ “GÃI GHẺ “!  -(Sonthithu)

Buổi họp mặt Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam nhân ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12/2013  -(PNNQ)

Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam: Hai nữ blogger bị đánh đập ngay trong ngày Quốc tế Nhân Quyền 10/12/2013 -(PNNQ)

Tuyên bố về việc ra khỏi Hội Cựu chiến binh  -(Nguyễn tường Thụy)  –Tôi, Nguyễn Tường Thụy, Hội viên, sinh hoạt tại chi hội 56 thuộc Hội Cựu chiến binh xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Là lứa hội viên đầu tiên khi vận động thành lập Hội.  /   Nay tuyên bố ra khỏi Hội Cựu chiến binh.

Lý do:

– Hội thực chất là cánh tay nối dài của Đảng CSVN, không có sự độc lập.

– Là một tổ chức lỏng lẻo, kết nạp cả những thành phần không thuộc đối tượng qui định theo điều lệ, sinh hoạt hình thức, không có tính chiến đấu, không biết bênh vực quyền lợi của hội viên. Hội viên không thiết tha sinh hoạt.

– Tờ báo Cựu chiến binh của Hội đã viết những bài xuyên tạc sự thật.

– Tôi cảm thấy xấu hổ khi mang danh hội viên Hội Cựu chiến binh – mặc dù thực tế, tôi vẫn là chiến binh.

Ngày 10/12/2013

Chữ ký

Nguyễn Tường Thụy

Sao Hồng – Tản mạn ngày Nhân Quyền (10/12/2013)– (Danluan)

Nhân quyền có nghiền ra ăn được không? Và lời cảm ơn tới anh Trần Huỳnh Duy Thức nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền– (Danluan)

Bút Chì – em có làm gì đâu?– (Danluan)   —Nguyễn Duy Vinh – Cách dùng mắm tôm trong văn hóa đàn áp ở Việt Nam  – (Danluan)    —Bài phát biểu của thành viên Mạng Lưới Blogger Việt Nam nhân ngày ra mắt– (Danluan)

Lực lượng an ninh Việt Nam tùy tiện chà đạp quyền con người trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền  – (Danluan)   —Jonathan London – Thư gửi nhân dịp ngày nhân quyền  – (Danluan)

Nguyễn Đại – Cướp  – (Danluan)    —Xích Tử – Tổng Bí thư hoàn toàn tỉnh táo.  – (Danluan)

Sài Gòn: Máu đã đổ trong ngày Quốc tế Nhân quyền  – (DLB)    —-Lời xin lỗi và cám ơn của Nguyễn Hoàng Vi– (DLB)

Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức công khai ra mắt tại Hà Nội– (DLB)

Phát biểu của Jonathan D. London trong dịp ra mắt MLBVN tại Hà Nội– (DLB)

__________________________________________________________________

Những chặng đường cắm mốc biên giới lịch sử  -(VNN)    —Ts Trần Công Trục: TQ chỉ muốn hợp tác chung, né tránh phân giới  (GDVN)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi giải pháp hòa bình ở Hoa Đông (GDVN)   —John Kerry: Hành trình trở lại Việt Nam  -(VNN)

Việt Nam mua tàu chiến Sigma: Tin vui số 1 năm 2013  (ĐV)    —-Bộ trưởng Quốc phòng: Bảo đảm an toàn căn cứ Cam Ranh  (ĐV)   —-Việt Nam trong mắt Ngoại trưởng Mỹ trước chuyến thăm dài ngày  (ĐV)

Tại sao người Việt thông minh, mức sống vẫn thấp? – (TVN)    —  Giỏi hơn Anh, Mỹ sao Intel vẫn khó chọn nhân viên VN?  (ĐV)   —Việt Nam đứng ở đâu trên “bản đồ” trí tuệ thế giới? (GDVN)

Đóng tiền để khỏi đi lính, cũng tốt chứ sao!  – (TN) –Từ cổ chí kim, chả có con quan lại hay nhà giàu nào chịu đi lính tự nguyện, nếu có họ cũng phải là sĩ quan, là chỉ huy, ngồi tuyến sau, trong an toàn và quyền lực. Những người lính hàng đầu luôn luôn và sẽ luôn luôn xuất thân nghèo hèn bé mọn. Đã là quy luật, sao có thể cãi?   …..Những người phản đối đề nghị này cho rằng như vậy là phi đạo đức, rằng xã hội gì mà mọi nghĩa vụ hay giá trị đều quy ra tiền, rằng sự chênh lệch giàu nghèo sẽ đẩy con em những gia đình khó khăn ra làn tên mũi đạn đầu tiên. Có người lại cho rằng như vậy là đi ngược lại với lý tưởng XHCN được tuyên truyền giáo dục lâu nay rằng bảo vệ tổ quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi người. Giờ thì quyền và nghĩa vụ thiêng liêng ấy có thể thay bằng tiền.   -Nghe thật mỉa mai nhưng sự thật nào mà chả cay đắng…

Vậy Xứ CNXH ưu việt nhất trần ai khác Quân chủ phong kiến , bọn Tư bản giãy chết ở chỗ nào??? – Chừng nào cái GIAI CẤP VÔ SẢN dưới sự lãnh đạo của ĐCS mới “xóa” được cái Giai Cấp DZÔ sản??? trăm năm hay ngàn năm nữa???

Các ‘ông lớn’ phát đạt, người dân được gì?  (TN)  -Hàng loạt doanh nghiệp nhà nước đang sản xuất kinh doanh các sản phẩm – dịch vụ thiết yếu cho nền kinh tế có doanh thu và lợi nhuận lớn trong năm nay. Vậy người dân được gì khi các ông lớn này làm ăn phát đạt?
Ai tháo chạy trong cuộc rượt bắt làm đẹp vỉa hè?  (TN)  –Dẹp vỉa hè và phạt những người lấn chiếm vỉa hè là nghĩa vụ của trật tự đô thị, nhưng không có nghĩa là người ta có thể vung roi điện lên, siết cổ và đánh xỉu một công dân – cho dù đó là một người nghèo.   >>>>Thi hành công vụ theo cách ‘phản cảm’  >>>Vỉa hè với hàng rong trong một bài toán lớn
Đúng quy trình  (TN)  –  Vậy mục đích cuối cùng của câu chuyện ‘đúng quy trình’ đó là gì? Xin thưa, nó cũng tương đương với định nghĩa ‘không chịu trách nhiệm’. Vì đúng quy trình, cho nên không người nào phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả đã xảy ra.

Lần đầu tiên Đà Nẵng mời cử tri tham dự kỳ họp HĐND TP  (Infonet)    —-Xả lũ lên đầu dân: Lập luận đáng sợ của đại biểu  (ĐV)

Sếp EVN không được lộ bí mật sau 3 năm thôi chức  (ĐV)    —Chống tham nhũng không “cữ” quan to  (DV)

Quy định mới về bồi thường tái định cư khi thu hồi đất (DĐDN)   >>> Bàn về quyền thu hồi đất

Hàng chục bệnh nhân chết bất thường tại BV Việt Tiệp Hải Phòng  (KT)

____________________________________________________________________

Nói và Làm   Bauxite Việt Nam   —-Nelson Mandela: tha thứ và hòa giải   –Nguyễn Trọng Nghĩa -(Boxitvn)

Em có làm gì đâu?  –Blogger Bút Chì  -(Boxitvn)

Ai sẽ đi theo bác Lê Hiếu Đằng?! »   –  -(ĐCV)  – Cháu tin bác Lê Hiếu Đằng là người trí thức đầy nhân cách, có tình yêu thương lớn đối với dân tộc Việt Nam. Những gì bác Lê Hiếu Đằng làm là để…

Đỗ Trung Quân: Vài dòng cùng chú thạc sĩ trẻ… »  –  -(ĐCV)  – Nhìn họ xanh xao, gầy yếu hơn cháu nhiều nhưng lòng tự trọng, nhân cách,tri thức của họ tôi cam kết họ bỏ xa cháu đấy…

Cuối tuần với hải quân Việt Nam Cộng Hòa »  –  -(ĐCV) –Đây là chuyện ra khơi 38 năm xưa kể lại bằng phim ảnh. Chương trình do Dân Sinh Media và hội hải quân Bạch Đằng phối hợp. Chúng tôi tham dự cả 2…

Nelson Mandela: Tám Bài Học về Thuật Lãnh Đạo  – (DL)   —Hoàng Dũng – Chúng tôi nhỏ bé, nhưng không hề sợ hãi – (DL)

Tào Lao – Thành tựu về nhân quyền – (DL)   —-http://danluan.org/tin-tuc/20131211/dong-phung-viet-chuyen-nho-va-chuyen-lon”>Đồng Phụng Việt – Chuyện nhỏ và chuyện lớn – (DL)

Sao Hồng – Tản mạn ngày Nhân Quyền (10/12/2013) – (DL)

Hoàng Triết – Viết trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/13 – (DL)   —Nguyễn Văn Tuấn – Có nghĩ đến “ngày sau”? – (DL)

Han Times – Mấy suy nghĩ về quyền con người – (DL)   —-Đào Tuấn – Chỉ cho tôi một cái lỗ nẻ – (DL)

Facebook: báo mạng lớn nhất, đa dạng nhất, nhanh nhất và miễn phí tại Việt Nam  -(Đào Hiếu)

Có thể STOP hay giảm thiểu gian tham được không?  -(Hiệu Minh)

TS Trần Đình Bá: ‘Hịch’ Tiến sỹ giao thông vận tải ! (Buivanbong)

Minh Diện: MỘT THỜI ĐÃ SỐNG – Kỳ 7: ĐÁM TANG VÀ PHIÊN TÒA (Buivanbong)

Những người bất đồng chính kiến hôm nay: Salman Rushdie (Da Màu)

Nhà văn NHẬT TIẾN: “Sự Thật Không Thể Bị Chôn Vùi – Kỳ 3 (Nhật Tuấn)   >>>>“Sự Thật Không Thể Bị Chôn Vùi – Kỳ 2 >>>“Sự Thật Không Thể Bị Chôn Vùi – Kỳ 1

Hai lần bỏ chạy của cán bộ đoàn hay là trên internet, công lý đã chiến thắng  -(Nguyendinh Bon FB)

Đấu tranh vạch mặt bọn phá hoại “Nhân văn – Giai phẩm” :NHỮNG NGƯỜI TRÍ THỨC TRUNG THỰC LÊN TIẾNG -Giáo sư Nguyễn Lân: “TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÃ NHỔ ĐƯỢC HAI CÁI GAI”  (Báo Nhân Dân / Vietstudies)

3 THẤT VỌNG CỦA VIỆT NAM Ở CÁC VÒNG ĐÀM PHÁN TPP (Hồ Hải)

__________________________________________________________________________

Dân oan tố cáo và kêu cứu trước trụ sở Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Hà Nội (DĐXHDS).

Đoàn biểu tình ngày càng đông tại trước trụ sở UNDP – United Nations Development Programme – Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc tại thủ đô Hà Nội sáng nay 10/12/2013.

DÂN TRÍ VIỆT NAM ĐÁNG ĐƯỢC KÍNH TRỌNG  -(BS. Hồ Hải ) –  Thứ hai là về phía nhân dân Việt Nam, lâu nay bị chính quyền cho rằng dân trí Việt Nam thấp, không thể đa nguyên đa đảng sẽ loạn. Phải ổn định chính trị để phát triển kinh tế. Đó là sự ngụy biện của chính khách, vì chính trị luôn ù lỳ hơn kinh tế, nếu chính trị không động mà ổn định, thì kinh tế đi nhanh sẽ dẫn đến khủng hoảng như hiện nay. Cho nên, khi Việt Nam đã vào UBNQLHQ thì hôm nay người dân Việt đã thể hiện dân trí của mình qua việc dân oan đi kiện ở trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Hà Nội về tình hình chính quyền o ép dân, cướp đất. Rõ ràng người dân Việt có trình độ dân trí cao. Họ biết chọn đúng cửa để bày tỏ, sau nhiều năm đến gõ cửa chính quyền, nhưng chưa có kết quả  – (Hình trên)

 Lợi ích nhóm trong dồn điền đổi thửa: Ép buộc và lừa dân   – – Không công bố quy hoạch, không cắm mốc giới đường, kênh mương, tự ý trừ lại đất, “dụ” dân ký vào giấy trắng, rồi lập văn bản khống… đó là những việc khuất tất ở xã Xuy Xá (Mỹ Đức, Hà Nội). >> Bi hài chuyện dồn điền, đổi thửa

Nhà cầm quyền huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh tiếp tục đánh đập và đàn áp người dân (DCCT)

Đoàn đại biểu Việt Nam dự lễ tang cố Tổng thống Mandela (TTXVN)  – Mời xem lại :   VN cử ai dự lễ tưởng niệm Mandela? (BBC)

Không khởi tố tham ô là… “góp phần ổn định chính trị địa phương” (?!) (ND/DĐXHDS)   —-Vụ ‘Không khởi tố tham ô vì đại cục’: Chủ tịch Hà Giang vừa biết  (DV)

2.000 dịch vụ kỹ thuật y tế tăng giá: Người nghèo thêm nỗi lo  -(TP)

“Phố” Trung Quốc tại Đà Nẵng  (PLTP)

Trung Quốc đang lắp radar, thiết bị đánh chặn (trái phép) ở Biển Đông  (GDVN)   —-Trung Quốc sẽ hoãn kế hoạch lập ADIZ trên Biển Đông? -(Petrotimes)  >>>>Trung Quốc đang chuẩn bị cho “bước nhảy vọt” trên biển

Tuyên bố đơn phương áp đặt ADIZ trên biển Hoa Đông của Trung Quốc gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng quốc tế  ====>>>

 Cử tri Đà Nẵng lo “lợi ích nhóm” trong ngân hàng (VnEc)

KINH TẾ

– “Việt Nam không phát triển được vì có quá nhiều tài nguyên” (Stockbiz).

– VAMC có “cứu” ngân hàng cổ phần? (VnEco).

– Ngân hàng Nhà nước thanh tra lợi ích khách hàng? (VnEco). – Đà Nẵng: Nhiều ngân hàng không chịu giảm lãi suất cho vay (Infonet).

– Nhân viên ngân hàng hồi hộp chờ thưởng Tết (TTXVN).

Cấm “ăn” chênh lệch khi đổi tiền mới (PT).

– USD mất giá, đẩy vàng tăng vọt (ĐTCK). – Giá vàng chốt phiên 35,76 triệu đồng/lượng (VOV). – Giá vàng vọt lên cao nhất 3 tuần qua (Infonet).

– Hai sàn chứng khoán cùng giảm điểm (TN). – Ngày 11/12: Khối ngoại mua ròng phiên thứ 15 liên tiếp trên HNX (NDH). – Khối ngoại tận dụng cơ hội bắt đáy (ĐTCK).

– Mô hình tiết kiệm nhà ở của Đức không dễ áp vào Việt Nam (VOV). – Sàn giao dịch thời địa ốc “đóng băng”: “Tái cơ cấu” và sự biến tướng (Stockbiz).

– Sao chép tên gọi, doanh nghiệp mỹ phẩm bị phạt (DV).

– Xuất siêu của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt kỷ lục 18,7 tỷ USD (VOV).

– Hàng Tàu đua gắn mác Việt (VNN).

Kinh tế Việt Nam sẽ đi ngang bao lâu  -(RFA)   —Giá gas tăng giúp bếp hồng ngoại bán chạy  -(MTG)   —-Tết Giáp Ngọ, hàng hoá dồi dào, sức mua đủng đỉnh  -(SM)   —-SCIC ‘xả hàng’ các DNNN thua lỗ, tiếp tục giữ cổ phần tại Vinamilk  -(SM)

TP. HCM giảm phí trước bạ ô tô xuống10% từ tháng 1/2014  -(SM)   —Hàng bình ổn giá vẫn xa người nghèo  (SM)

Làm việc ngày nghỉ, Bộ quyết thu bằng đủ ngân sách   -(ĐV)   —-Tại sao SCIC thoái vốn khỏi doanh nghiệp ‘hàng tốt’? -(ĐV)

Nhận trách nhiệm, Bộ trưởng còn phải khắc phục cho cao su! -(ĐV)   —-Ra chợ đầu tuần gặp ngay quýt, cà rốt TQ tẩm độc(ĐV)

“Nghi vấn ăn trái cây TQ bị nhiễm hóa chất gây chảy máu nội tạng”  (GDVN)  >>>Hà Nội tràn lan dâu tây Trung Quốc gắn mác hàng Đà Lạt

Neo tỉ giá: Lợi hay hại?  -(NLĐ)   —Cách phân biệt táo Tàu, táo Mỹ  (VEF)   ——Ôtô ế ẩm, lót tay gần 100 triệu chiều khách mua  -(VEF)

Hàng vàng lớn nhất Đồng Nai vỡ nợ 300 tỷ  (VNN)   —-Cả thị trấn điêu đứng vì bị công ty vàng nợ tiền   -(VEF)

Các kênh đầu tư đều khó  (TN)   —Tái cấu trúc: Ai sẽ đứng ra gánh số nợ này?  (ĐV)    0000Xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức đổi tiền hưởng chênh lệch  -(DDDN)   —  Hà Nội còn gần 140 khu đô thị “dở dang” -(DDDN)

Giá vàng tăng tốc tiến tới mốc 36 triệu đồng/lượng -(DDDN)   —Khi chính sách “vòng quanh”  (DĐDN)

“Test” sức khỏe ngân hàng   (DĐDN) – Thả nổi trần lãi suất thời điểm này là rất nguy hiểm, sẽ khiến lãi suất cho vay cao và DN không tiếp cận được vốn ngân hàng

GĐ Techcombank nghi ôm 13,5 tỉ đồng bỏ trốn đang được… nghỉ phép   (GDVN)   —Doanh nghiệp bất động sản thưởng Tết bằng… tăng ngày nghỉ phép (GDVN)

TT Bộ Công thương: “Không hiệp hội nào như Hiệp hội Mía đường” (GDVN)    —Thủ tướng Chính phủ: “Bán tiếp cổ phần 4 ngân hàng thương mại  (Infonet)

Giá vàng tăng mạnh lên sát 35,8 triệu đồng/lượng  -(Gafin)

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Công bố kết quả khảo cổ Điện Kính Thiên năm 2013 (KTĐT).

– Di tích gặp nạn: Đừng mất bò mới lo làm chuồng! (VOV).

– Khai quật mộ cổ, người phụ nữ còn nguyên thi thể (VNN).

– Hết Tuần văn hóa Du lịch Đà Lạt là Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt (TP).

– Nhà văn trẻ Võ Thu Hương: Góp sức mình kể chuyện lịch sử (TTVH).

U.23 Việt Nam 0-1 U.23 Singapore: Tử huyệt hàng thủ-(MTG)    —HLV U.23 Việt Nam nói gì sau trận thua U.23 Singapore?-(MTG)

Clip phỏng vấn các CĐV U.23 Việt Nam đặc biệt-(MTG)  —  Cúi mặt rời sân  (TNO)

Thành Đạt đem về Huy chương vàng thứ 10 cho TTVN   (Dân trí)

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014: Tự chủ và những vấn đề đặt ra (GD&TĐ).

– Học lịch sử tại bảo tàng (GD&TĐ).

– Cần đổi mới từ các trường Sư phạm (PT).

– Sẽ công khai sai phạm trong thu, chi của trường học (VOV).

– Bộ GD&ĐT khảo sát thực trạng giáo dục đạo đức lối sống của HS – SV tại Cần Thơ (GD&TĐ).

– Ký ức xúc động về thầy Nguyễn Lân (GD&TĐ).

– Đại học ngoài công lập ồ ạt xin tuyển sinh riêng  (PLVN).

– TP HCM: Thi HSG thành phố phải có học lực khá trở lên (GD&TĐ).

– Trẻ mầm non học năng khiếu: Có mà như không (DT).

– “Hôi của” và bài học trong vấn đề giáo dục con cái (DT).

Một sinh viên gốc Việt đạt điểm toán cao nhất thế giới  (MTG)    –Sinh viên có bức xúc, có tức giận thì mới chống được tham nhũng  (MTG)

Đà Nẵng : “Xã hội hóa” hay chuyển từ mô hình công lập sang tư thục?   -(MTG)

Những phần mềm mới hay nhất ngày 10.12.2013  (MTG)

Trẻ con thành thị dễ mắc bệnh hen phế quản  (SM)   —Sao Hỏa có hồ nước cách nay… 3,6 tỷ năm  -(RFI)

GS Hoàng Xuân Sính: GD hãy thành thật nhìn lại chính mình   -(ĐV)   —Bộ GD đưa 6 trường sư phạm sang Hàn Quốc… học hỏi   -(ĐV)

Kiến nghị tăng tỷ lệ sinh viên ngoài công lập  (GDVN)   —-Huỷ công nhận đạt chuẩn PGS với ông Hoàng Xuân Quế  (VNN)

Rối bời theo đề án ngoại ngữ quốc gia  (TN)   —  TP.HCM: Giáo viên tố cáo bị nhà trường… “đì”  (DV)

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Bảo hiểm từ chối chi trả, tài xế bị “hôi bia” phải tự trả nợ 270 triệu đồng (Kênh 14). – Vợ tài xế vụ hôi của phải ăn mỳ tôm từ ngày chồng gặp nạn (Soha). – Cần xử nghiêm những kẻ cướp bia ở Biên Hòa (TN).

– Cơ sở sản xuất “rượu độc” chồng chất vi phạm (PNTP).

– Vụ Cát Tường: Dân hiếu kỳ bỏ trăm nghìn xem tìm xác (ĐV).

– Đầu tư 250 tỷ đồng để bảo vệ phát triển rừng ở Đồng Nai (TTXVN).

Vào thủ phủ ma túy vùng biên (TP).

Cả làng vây đốt xe máy nhóm người ăn trộm chó (TT).

– Vụ cháy ở khu tập thể Nam Đồng: Khi cần đến nước thì trụ khô cong (LĐ).

– Hải Phòng: Huyện nợ tiền Cty môi trường, cả thị trấn ngập rác (LĐ).

– Nghệ An: Nhiều ô tô đã bị thải loại vẫn lưu hành (DV).

Vụ dân phòng đánh người bán hàng rong: Phường nói anh Tình tấn công tổ công tác… 9 người  (PNTD)   —Triệu tập giám đốc thiết kế websex lauxanh…  -(MTG)    — Triệu tập chủ các website đưa gái bán dâm lên mạng  (TT)—-Phú Yên: Người dân giúp tài xế gom lại hàng hóa bị đổ  (MTG)

Bắt giám đốc và hai nhân viên công ty rượu “tử thần“  (MTG)   —-Đàn ông “buôn dưa” nhiều hơn phụ nữ  (SM)

Cướp bia ở Đồng Nai: Lấy một lon bia cũng bị xử lý hình sự(TNO)   —Đã lập được danh sách người hôi bia ở Biên Hòa  (ĐV)    —Hôi của, tranh ăn – thói xấu bắt nguồn từ đâu?  -(GDVN)   —-Chuyện cầm thú của gã con giết mẹ vì không nấu cơm  (ĐV)

Dùng mã tấu chém người nước ngoài, cướp xe giữa Sài Gòn  (ĐV)  —Video: Nam thanh bị cướp điện thoại khi ngồi uống nước ở vỉa hè  (GDVN)

Cướp laptop bị bao vây khống chế con tin  (TT)    —-Tham nhũng tại công ty Falcon (Vinalines): truy tố 5 bị can  -(TT)    —Ô tô trên phà lao xuống sông, bé gái 2 tuổi chết   (TT)   —Xe rơ moóc “khủng” lao vào quán nước, một người chết  (TT)    —-Cướp nhảy xuống sông cũng không thoát   (NLĐO)

Rượu độc ‘lọt lưới’ 4 cơ quan: Nhiều lần vi phạm nhưng ở mức… nhẹ!   -(TN)   —Đàn em giải cứu “đại ca” ở trung tâm cai nghiện   (NLĐ)

Bỏ họp HĐND, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP HCM bị kiểm điểm (NLĐO)  —  Dùng súng thể thao đi “săn”… chó, uy hiếp công an  (NLĐ)

Công an hộ tống dân vác tiền về nhà  -(NLĐ) –164 hộ dân xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi nằm trong dự án thuỷ điện Đắkdrinh được đền bù tổng cộng 69 tỉ đồng. Hộ nhận nhiều nhất trên 2 tỉ đồng, hộ ít nhất 200 triệu đồng

Phi vụ chuyển vali ‘tiền bẩn’ đến các ‘sếp’ Vinalines  (VNN)    —-Vợ Dương Chí Dũng bỏ 10 tỷ để chồng mua nhà, nuôi bồ nhí  (VNN)

Văn phòng bỏ hoang, đặc trưng quận mới Nam Từ Liêm  (VNN)   —Cháy lớn tại Khu chế xuất Linh Trung 3, thiệt hại hàng trăm tỉ đồng (TN)

Soi “chuyên cơ mặt đất” nhất VN của đại gia Điện Biên Photo  (VNN) –Gần 7 tỷ đồng với 20 giường massage, dàn loa 80 chiếc hay quầy bar mini sang trọng…là lý lịch ngắn gọn của “chuyên cơ mặt đất” đầu tiên tại VN.  –Tư bản đỏ chơi thế, tư bản “bóc lột”  ngã nón chưa???

Nghi phạm cướp, khống chế 4 con tin ra đầu thú  (TN)  —Dàn cảnh đụng xe, bắt nạn nhân bồi thường  (TN)  —Cướp bia  ở Đồng Nai: Lấy một lon bia cũng bị xử lý hình sự  (TNO)  —Vụ dân phòng đánh người dã man: Luật sư trợ giúp miễn phí người bán hàng rong  (Infonet)

Người bán hàng rong bị đánh: “Chủ tịch phường 25 nói sai sự thật!”  (Infonet)  >>> Vụ dân phòng đánh người: “Còng số 8 không dùng còng tay người dân”

‘Phớt lờ’ luật giao thông tại đám cưới con trai giám đốc công an tỉnh: Phải xử lý nghiêm  (TN) – Lại kinh nhật tụng!!!

Cướp của, bóp cổ thiếu nữ: Hung thủ viết thư để lại  (ĐV)   —Hà Nội: Lửa thiêu rụi 9 căn hộ trong khu tập thể Nam Đồng  (DT)

Tài xế bị “hôi bia”: “Nếu bị bắt đền, tôi chỉ biết đi tù…”  (Dân trí) – Đó là lời khẳng định của tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) khi nói về việc đền bù số tiền 310 triệu cho công ty Trang Tuấn nơi anh đang làm việc.   >>>>“Hôi của” và bài học trong vấn đề giáo dục con cái >>> Đừng chỉ xấu hổ vì chuyện cướp bia

Hàng trăm người dân bao vây, đốt xe cẩu tặc  (DT)   >>>Đang thụ án, được thăng chức phó phòng tín dụng    —-Hơn 100 cảnh sát bao vây tên cướp khống chế sinh viên  (Dân trí)   —-  Giúp người bị nạn, một sinh viên bị đánh chết  (DV)

Kỷ luật thiếu tá công an vì… không khéo dạy vợ (PLTP)

QUỐC TẾ 

– Lạc lối ở Syria (Tin tức).

– Israel đang giam giữ 5.000 tù nhân người Palestine (VOV).

– Ông Karzai nhất quyết không ký thỏa thuận an ninh với Mỹ (VOV).

– Mỹ sẽ lập căn cứ tên lửa ở đảo Guam đề phòng Trung Quốc (DT).

– Mỹ chi 81 tỷ USD sắm 100 máy bay ném bom thế hệ mới (ANTĐ).

– Ông Putin kêu gọi củng cố quân đội trước những đe dọa (TTXVN).

– Những điều đáng suy ngẫm từ đám tang ông Nelson Mandela (MTG).

Hơn 60.000 người dự lễ truy điệu ông Mandela tại Johannesburg  -(VOA)   —Quốc tang Nelson Mandela diễn ra trong mưa    (MTG)   —Chùm ảnh nguyên thủ các nước đến dự lễ tang Nelson Mandela  -(MTG)   —Anh hùng Mandela xòa nhòa ranh giới mâu thuẫn dân tộc  -(SM)   — Ảnh hưởng chính trị của ông Mandela  -(VOA)   —Tổng Thống Hoa Kỳ tham dự lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Nelson Mandela  -(RFA)

Thế giới kỷ niệm Ngày Nhân quyền  -(VOA)   —LHQ đánh dấu kỷ niệm 20 năm Tuyên ngôn Nhân quyền  -(VOA)   —Các giải thưởng Nobel được trao tặng tại Oslo, Stockholm  -(VOA)

Nam Triều Tiên: Kim Jong Un ‘cai trị bằng khủng bố’  -(VOA)   — Báo chí Bắc Triều Tiên kêu gọi đoàn kết sau vụ thanh trừng ông Jang Song-Thaek  -(RFI)   –Bắc Triều Tiên: Thanh trừng quan nhiếp chính, Kim Jong Un chứng tỏ vai trò chúa tể  -(RFI)

Bà Yingluck đòi làm thủ tướng tạm quyền cho tới khi bầu cử  -(VOA)   –Thái Lan : Bầu cử sớm sẽ không chấm dứt được khủng hoảng -(RFI)

Thủ tướng Thái nghẹn ngào  (BBC /nghe xem) –  Trước ống kính truyền hình bà nói:  “Tôi không phải là người vô cảm. Tôi luôn luôn lắng nghe đòi hỏi của người biểu tình.  “Họ cứ nói muốn phế bỏ cả gia đình tôi nhưng chúng tôi cũng là người Thái chứ. Phải chăng họ không muốn chúng tôi ở Thái Lan? Rồi đất nước cứ thế này sao? Tôi đã lùi đến chỗ không biết lùi đi đâu nữa. Tôi đang đòi công lý cho chính bản thân, cảm ơn quý vị.”

Tổng thống Ukraina gặp những người tiền nhiệm, giới chức EU  -(VOA)

Mỹ kêu gọi Trung Quốc trả tự do cho ông Lưu Hiểu Ba  -(VOA)    — Bắc Kinh bác bỏ kêu gọi của Mỹ đòi tự do cho Lưu Hiểu Ba -(RFI)  —Hoa Kỳ không nên xen vào nội bộ nhân quyền của TQ  -(RFA)  —TT Ðài Loan hối thúc Bắc Kinh không lập vùng phòng không ở Biển Ðông  -(VOA)   —Truyền thông Trung Quốc bị ‘ném đá’ vì bao che cho tình trạng ô nhiễm  -(SM)

Singapore truy tố 24 người về tội gây rối loạn trật tự công cộng  -(RFA)   — Singapore khởi tố nhiều người Ấn   -(BBC)

Hàng ngàn người Cam Bốt tuần hành nhân ngày Quốc tế Nhân quyền  -(RFI)

Nga xóa 32 tỉ USD nợ từ thời Liên Xô cũ cho Cuba   -(MTG)   —Nga dùng đòn kinh tế cầm chân Ukraina   -(RFI)

Trung Quốc trùng tu nhà của Tưởng Giới Thạch ở Nam Kinh  -(RFI)

Đàm phán Hiệp định đối tác thương mại xuyên TBD gặp bế tắc  -(RFA)  —Hiệp định TPP không thể hoàn tất trước năm 2014  -(RFI)

Ảnh độc: Trung Quốc âm thầm thử đánh chặn phòng không   -(ĐV)   —Cuộc chơi nóng nhất 2014 của các cường quốc là Bắc cực  -(ĐV)   —Lời thóa mạ của dân Triều Tiên với chú Kim Jong-un  -(ĐV)

Chuyên gia HK: Jang Song-thaek bị loại vì khinh Kim Jong-un thiểu năng  (GDVN)    —-Căng thẳng ở Biển Đông giúp Nga bán được nhiều vũ khí hơn  -(GDVN)   —-Hải quân Trung Quốc lo đối phó “tam kiếm khách” tên lửa Nhật Bản  -(GDVN)   —-Trung Quốc bỏ tù hai nhân viên CIA 20 năm  -(NLĐ)

_____________________________________________________________________

Obama là ‘phiên bản’ của Mandela  -(TVN)    —-Cú bắt tay lịch sử của ông Obama và ông Raul Castro

Ông Obama ‘gây bão’ khi ‘chụp ảnh tự sướng’ tại lễ tang Nelson Mandela  -(TN)  – Nhật báo Washington Post (Mỹ) hôm 10.12 đã đăng tải loạt ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt cùng nhau “chụp ảnh tự sướng” (selfie) tại lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Chùm ảnh của Washington Post cho thấy 3 nguyên thủ cùng cười tươi trước ống kính điện thoại di động (do ông Obama và bà Thorning-Schmidt cầm)  ===>>>

TQ lên tiếng về vụ sa thải chú của Kim Jong Un  (VNN)   —-Vén màn vụ thanh trừng ở Triều Tiên  (TN)

Quân đội Trung Quốc “mệt mỏi” vì quá tham vọng  (Infonet)    —-Đảng đối lập và chính phủ Campuchia mở các sinh hoạt nhân quyền khác nhau  (VOA)   —Australia đề nghị Nhật Bản chia sẻ công nghệ tàu ngầm  (Infonet)

Xử tử chú của Kim Jong-un: Tiếp theo là chuyện Trung-Hàn?  (ĐV)   —-Nỗi lo trước sự ra đi của ông chú Kim Jong-un  (ĐV)    —-Kim Jong-un đã loại 44% quan chức, sau Jang Song-thaek sẽ nhổ tận gốc (GDVN)   —  Số phận anh cả Kim Jong-un mờ mịt hơn sau vụ Jang Song-thaek bị lật đổ (GDVN)   —Yonhap: Triều Tiên bán tháo vàng dự trữ, nguy cơ sụp đổ kinh tế  (GDVN)

Hàn Quốc: Sa thải chú Kim Jong-un là hành động khủng bố  (Infonet)    —-Trung Quốc ‘ngồi trên đống lửa’ khi chú Kim Jong-un bị thanh trừng  (Infonet)   —Số phận 7 “nguyên lão” dưới thời Kim Jong-un thế nào?  (KT)

Tàu sân bay Gerald R.Ford đè bẹp mọi tham vọng cạnh tranh  (ĐV)   —-Trung Quốc đối mặt thế liên thủ tàu ngầm Nhật-Úc  (ĐV)    —-Trung Quốc đang lợi dụng tình hình ở Ukraine để mua đất đai, công nghệ  (GDVN)

Nói và Làm

Bauxite Việt Nam

Họ đã nói:

· Nhìn lại những năm qua, trên lĩnh vực nhân quyền Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng. Điều này thể hiện qua việc các quyền cơ bản của con người trên tất cả các lĩnh vực chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa đã được phát huy; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt. Cộng đồng quốc tế đánh giá cao những thành tự này vì thế đã dành cho Việt Nam số phiếu ủng hộ cao nhất trong cuộc bầu chọn thành viên cho Hội đồng nhân quyền vào tháng 11 vừa qua. (Thiếu tướng, GS.TS. Bùi Quảng Bạ (Bộ Công an))

· “Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền sẽ là câu trả lời đích đáng đối với các thế lực lâu nay cố tình bôi nhọ, vu cáo chúng ta.” (Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng)

· “Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là bảo vệ, thúc đẩy quyền con người và tích cực hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này”.” (Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh)

· “Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân được đề cao, đưa lên vị trí trang trọng hàng đầu trong Hiến pháp.” (Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng)

· “Bảo đảm quyền con người, quyền tự do, dân chủ” (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng)

· “Hiến pháp sửa đổi đã được thông qua với tỷ lệ phiếu gần như tuyệt đối, trong đó có nhiều điểm mới, nhiều nội dung rất quan trọng như điều nói về bản chất nhà nước, chế độ chính trị, chế độ kinh tế, quyền con người, quyền công dân, chính sách xã hội, đất đai, quốc phòng an ninh, đối ngoại, quyền của Chủ tịch nước…” (Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng)

· “Ngành tư pháp cần nỗ lực khắc phục những hạn chế yếu kém. Quán triệt sâu sắc mục tiêu xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân, phụng sụ Tổ quốc.” (Chủ tịch nước Trương Tấn Sang)

Còn đây, họ làm:

Ba tấm ảnh từ Đà Nẵng

Bị công an Đà Nẵng tịch thu tài sản trái phép (xem ở đây), ngày 10/12/2013 – ngày Quốc tế Nhân quyền –, anh Nguyễn Đức Quốc đến đòi lại tài sản, liền bị đánh dã man.

Nguồn: https://www.facebook.com/lavietdung

Và cũng trong ngày Quốc tế Nhân quyền này, tại Sài Gòn, một cuộc đàn áp mất nhân tính diễn ra giữa ban ngày.

Như Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã thông báo, vào tối thứ ba, 10/12/2013, MLBVN sẽ ra mắt chính thức bằng việc tổ chức các buổi gặp gỡ, cafe ở Hà Nội và Sài Gòn để các blogger có thể cùng nhau trao đổi về con đường trước mặt, cũng như những hành động tích cực nhằm cải thiện và phát triển nhân quyền tại Việt Nam.

Vì e ngại lực lượng an ninh ở hai thành phố sẽ có những phản ứng cực đoan, không có lợi cho tình hình chung, cũng như có thể gây phương hại đến hình ảnh của Nhà nước Việt Nam – thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền LHQ – cho nên MLBVN quyết định sẽ hạn chế thông tin chi tiết về địa điểm và thời gian của các buổi cafe gặp mặt.

Mặc dù vậy, ngay từ sáng sớm, lực lượng an ninh cùng “quần chúng tự phát một cách có tổ chức” – gồm dân phòng, thanh niên tình nguyện, phụ nữ tự quản, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, v.v. – đã được huy động để bám sát những blogger được xem là thành viên nổi bật của MLBVN cả ở Hà Nội và Sài Gòn: Lê Dũng, Nguyễn Vũ Hiệp, Nguyễn Đình Hà, Nghiêm Việt Anh, Lê Thiện Nhân, Nguyễn Thu Trang… (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Vi, Hoàng Dũng, Châu Văn Thi… (Sài Gòn).

Đặc biệt nghiêm trọng là vào lúc 17h chiều, hàng chục dân phòng, phụ nữ tự quản đã bao vây nhà của blogger Nguyễn Hoàng Vi (Facebooker An Đổ Nguyễn), và khi Hoàng Vi cùng mẹ con chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) bước ra ngoài, định gọi taxi đến tham dự cuộc gặp mặt, thì họ xông vào đánh túi bụi. Họ giằng giật, túm tóc, lôi hai chị cùng cháu nhỏ vào trong nhà. Bé Gấu, con của Mẹ Nấm, chỉ mới 13 tháng tuổi, cũng bị đánh rất đau.

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=uiuo7eFJMVY

Theo kế hoạch, buổi café ra mắt MLBVN diễn ra tại Sài Gòn từ 17h. Tuy nhiên, có lẽ vì biết trước như thế nên các “phụ nữ tự quản” đã bao vây nhà blogger Hoàng Vi từ sớm. Cùng với màn túm tóc, đấm đá, lôi kéo xô đẩy Hoàng Vi và mẹ con blogger Mẹ Nấm, cuối cùng họ đã khóa cửa, nhốt cả Hoàng Vi và mẹ con Mẹ Nấm trong nhà.

Blogger Hoàng Dũng, hay tin các bạn mình bị hành hung và bị nhốt, đã cùng một nhóm bạn đến hỗ trợ và kết quả là anh cũng bị đánh rách mí mắt, chảy nhiều máu.

http://www.youtube.com/watch?v=4ksFPVBIp8w&feature=player_embedded

Video: Hoàng Vi bị an ninh và “quần chúng tự phát” tấn công và đoạn ghi âm thực hiện tại chỗ bởi blogger Mẹ Nấm.

Buổi cafe tại địa điểm dự kiến bị buộc phải hủy. Mặc dù vậy, các blogger vẫn tiếp tục tổ chức gặp mặt, chỉ di chuyển sang một nơi khác.

MLVN lên án những hành vi bạo lực của lực lượng an ninh – “quần chúng” nói trên, đặc biệt là khi những hành vi đó nhằm vào phụ nữ và trẻ em. Một lần nữa, chúng tôi cảnh báo: Việc làm của các vị đang gây mất trật tự xã hội, chia rẽ những người dân, phá hoại tình cảm công dân và làm tổn hại đến hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Từ Hải Phòng, Blogger Phạm Thanh Nghiên, là một thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, đã bày tỏ sự phẫn nộ trước tin hai người bạn đồng hành của chị là Mẹ Nấm và Nguyễn Hoàng Vi bị hành hung. Chị nói: Nhân danh một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam, tôi khẳng định: Việc hành hung phụ nữ và trẻ con là một hành vi vi phạm nhân quyền đáng xấu hổ, nhất là khi nó lại xảy ra trong Ngày Quốc Tế Nhân Quyền và Việt Nam vừa mới được nhận vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Nó làm cho chúng tôi càng xác quyết niềm tin của mình với con đường đã đi như anh chị em chúng tôi đã bày tỏ trong lời giới thiệu Mạng Lưới Blogger Việt Nam là “Tranh đấu để bảo vệ nhân quyền, tự do, dân chủ, phẩm cách và giá trị của con người là mục tiêu, là khát vọng, và cũng là lý do duy nhất cho sự ra đời của Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Khi nào các hành vi vi phạm nhân quyền ở Việt Nam còn tiếp diễn, thì Mạng Lưới Blogger Việt Nam vẫn còn lý do để tồn tại.”

Trong tình trạng bị quản thúc và cô lập, Phạm Thanh Nghiên đã gửi đến các bạn của chị biểu tượng của MLBVN với lời nhắn: “Niềm tin chiến thắng và lòng can đảm của các bạn sẽ xoá tan mọi sợ hãi”.

Nguồn: mangluoiblogger.blogspot.kr

“Thành tích nhân quyền” mới nhất của Việt Nam nhanh chóng được thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

Các blogger Sài Gòn bị đánh đập trong Ngày Quốc tế Nhân quyền

Thanh Phương

Ảnh Dân làm báo

Hôm nay, nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền, 10/12/2013, Mạng lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã dự trù chính thức ra mắt tại Sài Gòn và Hà Nội vào chiều tối, nhưng các blogger Sài Gòn đã bị đàn áp dữ dội.

Các thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam dự tính sẽ chính thức ra mắt Mạng lưới bằng những cuộc gặp gỡ ở Hà Nội và Sài Gòn để trao đổi về các phương thức hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam.

Nhưng theo thông tin từ Mạng lưới Blogger Việt Nam, ngay từ sáng sớm, một lực lượng an ninh gồm dân phòng, thanh niên tình nguyện, phụ nữ tự quản, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, v.v. đã được huy động để bám sát những blogger được xem là thành viên nổi bật của MLBVN cả ở Hà Nội và Sài Gòn.

Riêng tại Sài Gòn, vào 5 giờ chiều, hàng chục an ninh, dân phòng, phụ nữ tự quản đã bao vây nhà của blogger Nguyễn Hoàng Vi và đánh đập blogger này cùng với mẹ con chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm). Khi các blogger khác nghe tin, kéo đến để giải vây cho hai blogger này thì cũng bị đánh đập dã man, tổng cộng có 9 người bị thương, theo lời kể của blogger Hoàng Vi với RFI Việt ngữ :

Nguồn: Viet.rfi.fr

Bloggers bị đánh đập dã man tại Sài Gòn, một cái tát vào HĐ Nhân quyền LHQ

Gia Minh, biên tập viên RFA

Clip video các bloggers bị đánh hội dồng

Nhóm các bloggers Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), An Đỗ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi) và Con đường Việt Nam (Nguyễn Hoàng Dũng) chiều nay tại Sài Gòn bị hành hung một cách vô cớ.

Blogger Mẹ Nấm vào lúc 6 giờ chiều hôm nay khi đang có mặt tại nơi bị khóa cửa và sau khi bị sách nhiễu, chứng kiến cảnh hành hung cho biết như sau:

Gia Minh: Tình trạng của Như Quỳnh và Hoàng Vi ra sao?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Blogger Hoàng Vi bị đánh rất tàn bạo và Hoàng Dũng cũng bị đánh chảy máu.

Gia Minh: Các bạn đang ở đâu và ai đánh?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Chiều nay tôi đến thăm Hoàng Vi, rồi cô ấy đưa hai mẹ con tôi ra về. Trên đường ra về an ninh thường phục và phụ nữ rất đông nhào đến cướp giật con gấu bông trên tay Hoàng Vi; con gấu đó là của con trai tôi. Tôi la lên ‘ăn cướp’ và họ quây cả ba lại và họ đánh rất tàn bạo rồi họ đẩy cả ba trở lại vào nhà và khóa trái cửa lại. An ninh còn giằng con trai của tôi ra khỏi tay tôi. Khi mọi người nghe tin đến ở bên ngoài thì an ninh đánh Hoàng Dũng chảy máu mắt.

Gia Minh: Sự việc bắt đầu lúc mấy giờ và lúc này đang nói chuyện đây là 6 giờ 12 phút rồi?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Lúc khoảng 4:30, 5 giờ kém, cả ba người bị đánh, và cách đây khoảng 5 phút Hoàng Dũng quay lại cũng bị đánh tiếp.

Hôm nay có cuộc gặp của các bloggers tại Quận 3, chúng tôi thì đang ở 24 An Nhơn, Quận Gò Vấp, tức quán Cà phê của Hoàng Vi.

Gia Minh: Cả ba người có đến cuộc gặp mặt của các bloggers được không?

Blogger Hoàng Dũng bị đánh rách mí mắt, chảy máu mặt. Photos mangluoiblogger

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Tôi không có dự định đến, vì con tôi đến giờ ăn chiều, tôi phải đi về. Tôi nghĩ an ninh cho rằng chúng tôi đến, nhưng thực tế Hoàng Vi đưa tôi ra đón taxi để về.

Gia Minh: Như Quỳnh nói Hoàng Vi và Hoàng Dũng bị đánh tiếp, vậy tình trạng hiện nay ba người thế nào?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Mọi người vẫn ở tại 24 An Nhơn, Quận Gò Vấp vì an ninh khóa trái cửa nhốt tất cả chúng tôi mà. Hoàng Dũng đến xem thế nào và đề nghị họ lập biên bản về chuyện khóa trái cửa nhà dân như thế; khi mở cửa ra thì xông vào đánh nhau.

Gia Minh: Đến lúc này tình trạng của cháu, của Như Quỳnh và Hoàng Vi ra sao rồi?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Vì tôi có con nhỏ nên chỉ ra can Hòang Vi. Lúc nãy tôi có dùng điện thoại quay cảnh xô xát thì một an ninh nhào vào cướp điện thoại của tôi. Tôi và Hoàng Vi giựt lại. Họ rất thô bạo cả nhóm an ninh nam nữ cố xô vào cướp cho bằng được điện thoại; nhưng tôi giựt lại được điện thoại.

Bây giờ an ninh đã mở cửa ra, mọi người đã đến và chắc tôi phải về.

Gia Minh: Trước khi ra về, Như Quỳnh có thể chia sẻ trước tình cảnh thế này?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Đây là lần đầu tiên tôi thấy sự thô bạo, mất thú tính như thế của an ninh. Tôi nghĩ đây là một cú tát đối với việc vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Gia Minh: Theo các bạn sự hung hãn đó có lý do gì không?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Theo tôi nghĩ sự hung hãn đó của họ là nhằm ngăn cản không cho Hoàng Vi đi tham dự cuộc họp mặt của Mạng Lưới Bloggers thôi.

Gia Minh: Như thế họ xâm phạm điều gì?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Chúng tôi là những công dân không vi phạm pháp luật gì hết, chúng tôi có đủ quyền đi lại; họ giới hạn quyền đi lại của tôi.

Tôi không phát biểu gì nhiều hết, trường hợp như thế này là câu trả lời cho tình trạng vi phạm nhân quyền của Việt Nam. Còn vi phạm quyền gì thì theo tôi nghĩ khi bạn không làm gì vi phạm pháp luật mà họ giới hạn quyền tự do đi lại của bạn chứng tỏ bạn không phải là người tự do và bạn cũng chẳng có quyền gì hết.

Gia Minh: Trong những ngày qua những người quan tâm đến tình hình nhân quyền của Việt Nam đã có những sinh hoạt và đã bị ngăn cản phải không?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Blogger Mẹ Nấm: Vâng ạ.

Gia Minh: Cám ơn Như Quỳnh.

G. M.

Nguồn: rfa.org/vietnamese

Đề nghị của Bauxite Việt Nam:

Nhà nước Việt Nam nếu còn chút xấu hổ hãy tiến hành điều tra và trừng phạt đích đáng tất cả những ai chịu trách nhiệm gây ra các sự kiện quốc nhục này. Sự dung dưỡng thủ phạm sẽ mặc nhiên tố cáo chính quyền đứng đàng sau các sự kiện đó.

BVN

Danlambao 11/12/2013

Sài Gòn: Máu đã đổ trong ngày Quốc tế Nhân quyền

Danlambao – Như đã thông báo, vào chiều nay, 10/12/2013, Mạng Lưới Blogger Việt Nam sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ để tiếp tục các hoạt động vinh danh ngày Quốc Tế Nhân Quyền, cùng nhau trao đổi về con đường trước mặt, những hành động tích cực nhằm cải thiện và phát triển Nhân Quyền tại Việt Nam. Buổi gặp gỡ cũng là dịp Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức công khai ra mắt  tại cả hai đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội.

Bloggers bị đánh đập dã man tại Saigòn: một cái tát vào HĐ Nhân quyền LHQ

Gia Minh (RFA) – Nhóm các bloggers Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), An Đỗ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi) và Con đường Việt Nam ( Nguyễn Hoàng Dũng) chiều nay tại Sài Gòn bị hành hung một cách vô cớ. Blogger Mẹ Nấm vào lúc 6 giờ chiều hôm nay khi đang có mặt tại nơi bị khóa cửa và sau khi bị sách nhiễu, chứng kiến cảnh hành hung cho biết như sau:

Lời xin lỗi và cám ơn của Nguyễn Hoàng Vi

Xin lỗi các bác nhân sĩ trí thức, chị em phụ nữ nhân quyền VN, No-U SG, Mạng Lưới Bloggers Việt Nam vì sự lỗi hẹn về buổi ra mắt Mạng Lưới Bloggers Việt Nam ở Sài Gòn chiều nay…

Dù buổi lễ ra mắt đã bị các anh an ninh phá hỏng nhưng chúng ta – Mạng Lưới Bloggers Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hoạt động theo những mục tiêu và tiêu chí đã đề ra:

– Tranh đấu để bảo vệ nhân quyền, tự do, dân chủ, phẩm cách và giá trị của con người là mục tiêu, là khát vọng, và cũng là lý do duy nhất cho sự ra đời của Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Khi nào các hành vi vi phạm nhân quyền ở Việt Nam còn tiếp diễn, thì Mạng Lưới Blogger Việt Nam vẫn còn lý do để tồn tại.

Cảm ơn Hoàng Vi, cảm ơn Mạng Lưới Blogger Việt Nam!

Gửi cô Hoàng Vi và Mạng Lưới Blogger Việt Nam,
Tôi rất cảm kích trước những hoạt động đấu tranh đòi hỏi Nhân Quyền của cô Hoàng Vi cùng tất cả thành viên trong Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Sự dấn thân của các bạn không vì mục đích, quyền lợi cá nhân mà là một sự hy sinh có tầm vóc cho đại chúng. Một việc làm mang ý nghĩa rất lớn lao cho toàn dân Việt Nam.

Ngày đó, miệng lưỡi tôi sẽ ào ạt gió và cánh tay tôi sẽ như thanh thép mạnh mẽ

Nguyễn Trần Quyên Quyên (MLBVN) – Về căn bản, tôi cũng là một blogger. Tôi sinh ra, lớn lên là người Việt Nam nên tôi xem mình là một blogger Việt Nam. Và như vậy, rất tự nhiên, tôi cũng cảm thấy vui và phấn chấn khi có một cộng đồng dành cho mình: Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

Tham gia ký tên để xóa bỏ điều 258, tôi cũng như những thành viên khác, mang một niềm tin rằng tự do thật sự sẽ được thiết lập trên quê hương Việt Nam. Đó là khi quyền được đưa ra chính kiến của mình về một vấn đề không bị bóp nghẹt.

Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức công khai ra mắt tại Hà Nội

Mạng Lưới Blogger Việt Nam – 19h chiều 10/12, nhân Ngày Nhân quyền Quốc tế, một số thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức buổi cafe – gặp mặt kỷ niệm ngày này, đồng thời chính thức ra mắt Mạng Lưới.

Bài phát biểu của thành viên MLBVN nhân ngày ra mắt

Kính thưa quý cô chú, các anh chị và các bạn thân mến,

Mạng Lưới Blogger Việt Nam xin thân ái gửi lời chào và cám ơn quý cô chú, anh chị cùng các bạn đã đến với chúng tôi nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền và cũng là ngày ra mắt chính thức của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

Phát biểu của Jonathan D. London trong dịp ra mắt MLBVN tại Hà Nội

Các bạn thân mến,
Tham gia với các bạn trong dịp ra mắt Mạng Lưới Blogger Việt Nam là một niềm vui lớn đối với tôi.
Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà chúng ta tổ chức lễ ra mắt này vào ngày Nhân quyền Quốc tế.
Tự do biểu đạt, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do hội họp nằm trong số những quyền con người cơ bản nhất.

Tuy nhiên, người Việt Nam vẫn chưa được hưởng những quyền tự do này.

Nhân quyền và bạo quyền

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – (Để sống còn, nổi sợ hãi mãn tính triền miên của các chế độ “độc tài” là hội chứng “đám đông” nhân dân, vì vậy họ đàn áp mọi cuộc tụ họp bằng đủ thứ công cụ, bất chấp pháp luật, đạo lý và công pháp quốc tế)

Chuyển trại

Kỷ niệm 65 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (10.12.1948)

Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam(10.12.2013)
Và Ngày Ra mắt Mạng lưới Blogger Việt Nam

Truyện ngắn này xin dành tặng cho những chiến sĩ Dân chủ, đã và đang phải sống trong ngục tù cộng sản vì Lý tưởng Tự do và Khát vọng Nhân quyền. Và nhất là để tưởng nhớ đến Người tù Lương tâm Bùi Đăng Thủy vừa mới qua đời trong nhà tù Xuân Lộc.

Buổi họp mặt Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam nhân ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12/2013

Tại Sài Gòn
Ngày 10 tháng 12, Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam tổ chức buổi họp mặt thân mật tại chùa Giác Hoa, Sài Gòn theo Thư mời mà chúng tôi đã đăng báo.
 
Việc thành lập Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam và cả buổi họp mặt chị em đã nhận được những lời chúc mừng từ nhiều người đấu tranh trong nước và hải ngoại, đặc biệt là nhà đấu tranh Dân chủ kỳ cựu – bác sĩ Nguyễn Đan Quế.

UKRAINA dậy sóng – Đấu tranh vì tương lai

Hoàng Trường Sơn (Danlambao) – Từ cuối tháng 11 đến nay, cuộc đấu tranh của nhân dân Ukraina – với dân số trên 46 triệu người – ngày càng quyết liệt, đặc biệt là sau khi chính quyền của Tổng thống Viktor Yanukovich đã thất hứa không ký hiệp định liên kết với Liên hiệp châu Âu (viết tắt Liên Âu, EU), mặc dù nhiều tháng trước họ đã chuẩn bị gần xong cho việc ký kết với Liên Âu. Căm phẫn vì sự tráo trở đó của chính quyền, đêm Thứ năm 30/11 rạng ngày Thứ sáu 01/12, cuộc biểu tình của phe đối lập đã chiếm tòa thị chính Kiev và vài cơ quan khác. Giữa phe đối lập và cảnh sát đã xung đột dữ dội. Bất bình vì sự đàn áp rất thô bạo của cảnh sát làm một số người bị thương và bị bắt, nên từ ngày Thứ bảy 02/12, cuộc đấu tranh lại càng quyết liệt hơn nữa. Quần chúng xuống đường biểu tình phản đối với số lượng đông đến trên 100 nghìn người. Họ bao vây cổng vào trụ sở của Chính phủ, ở đấy đã có nhiều hàng cảnh sát vũ trang bảo vệ. Các cô gái mang kẹo bánh, thức ăn đến biếu họ, các cô kêu vang “Các anh ơi, hãy cố giữ được tư cách làm con người, các anh nhé!”. Cố nhiên, cảnh sát không nhận quà, nhiều người cúi gầm mặt không nhìn các cô, nhưng cũng có người kín đáo mỉm cười…

Đã đến lúc toàn quốc bất tuân dân sự

Nguyễn Nhơn (Danlambao)  “Chỉ cầu mong quí vị vào lúc tuổi xế chiều vùng lên lần cuối để nhìn thấy Đất nước thoát cơn nguy biến vì đêm trường u minh cộng sản, thấy lại ánh dương quang thì quí vị cũng chuộc lại được phần nào lỗi lầm ngày cũ đã góp phần dựng lên chế độ phản nước, hại dân hiện tại.”…

Nhân Quyền, Dân Quyền và đảng Quyền

Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) – Nhân ngày “Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền” (10-12-1948); hôm nay (10-12-2013), chúng ta cùng tìm hiểu những ảnh hưởng mạnh mẽ và những đối tượng khác biệt trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, đã, đang tác động từ bản Tuyên ngôn đến: Nhân quyền, Dân quyền và đảng quyền như thế nào?!.

Đôi lời với người Việt ở nước ngoài và trong nước

Nguyên Thạch (Danlambao) – Bây giờ là gần giữa tháng 12 (December), chỉ non ba tuần nữa là thế giới bước sang năm 2014. Riêng Việt Nam, chúng ta chỉ còn non 2 tháng nữa là đi vào năm Giáp Ngọ. Tết lại sắp về, mà mùa xuân của đất nước thì vẫn chưa bao giờ đến trong lòng dân tộc, mùa xuân nồng ấm, trong sự tự do độc lập và hưng thịnh là những gì mà đại đa số đồng bào vẫn còn đang đang mòn mỏi đợi chờ trong nỗi niềm vô vọng.

Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo “cầu an” nhân ngày Quốc tế Nhân Quyền và ngày Tù nhân Lương tâm Việt Nam

Nguyễn Bắc Truyển – Hôm nay, ngày 10/12/2013, chùa Quang Minh (PGHH) tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã tổ chức buổi cầu nguyện, cầu an nhân ngày Quốc tế Nhân Quyền và ngày Tù nhân Lương tâm Việt Nam.

Mandela, người đồng hương của tôi

Nadine Gordimer (The New Youker)/An Vân dịch (Procontra.asia) – Được sống cùng thời và là người đồng hương với Nelson Rolihlahla Mandela là một ưu ái, một vinh dự mà những người Nam Phi chúng tôi chia sẻ. Với cá nhân tôi, được trở thành một trong những người bạn của ông cũng là một vinh dự lớn. Tôi gặp ông vào năm 1964, trong thời gian phiên tòa ở Rivonia đang diễn ra, nơi ông bị xét xử vì những hành vi chống phá chính phủ. Tôi đã có mặt tại phiên tòa mà ông bị kết án tù chung thân.

Bài thơ về những tên đánh hôi

Đảng nói:
“Đánh nữa đi các con”
Dân phòng cùng Đô thị viên đánh hôi một thằng dân đói cơm liều mạng
Đảng chúng nó lầm với một tên đánh bom liều chết
Dân phòng cùng áo vàng áo xanh áo đen đánh hôi nhóm người đòi tự do trong công viên hòa bình
Đánh hôi với cả cái bong bóng bay

Tạm giữ 15 đối tượng chống người thi hành công vụ ?

Nguyên Dũng (TNO) – Chiều tối 10.12, đại tá Phan Văn Đán, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đang tạm giữ 15 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Trước đó, lúc 8 giờ sáng cùng ngày, Công an huyện Nghi Xuân và cơ quan chức năng liên quan có mặt tại khu đất thuộc địa bàn hai xã Xuân Thành, Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân) để cưỡng chế cắm mốc, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án sân golf Xuân Thành.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s